Hiện nay để bảo vệ quyền lợi cho bên mua, thuê Nhà nước cũng ra những quy định riêng về việc chủ đầu tư cần phải đảm bảo những quyền lợi cần có đối với người mua nhà, khi chủ nhà soạn thảo những văn bản hợp đồng cần dựa theo những điều luật này. Với những chủ đầu tư cần đăng ký các mẫu hợp đồng được nhà nước cấp theo luật, các hợp đồng không theo mẫu này sẽ không được công nhận, các chủ đầu tư cần đăng ký Hợp đồng mẫu này với các cơ quan có thẩm quyền. Nhằm hạn chế việc chủ đầu tư áp đặt những ý kiến riêng tư vào hợp đồng, các hợp đồng mua bán nhà cần được xác nhận của Cục Quản lý cạn tranh phê duyệt.
Xem thêm: https://vtc.vn/dia-oc/an-toan-chung-...-ar497424.html


  • Thật cẩn trọng khi bàn giao nhà:

Nhiều người thường không để ý đến mặt bằng cũng như khi bàn giao nhà ở mặc dù đây được coi là điều rất quan trọng. Nhiều chủ đầu tư thường lợi dụng lúc này để bổ sung thêm những giấy tờ và yêu cầu khách hàng ký nhận coi như những giấy tờ cần thiết trong quá trình thuê nhà chính vì vậy nên bạn cần thật cẩn thận. Bạn cũng nên chú ý đến chất lượng cũng như thiết kế của căn hộ, những trang thiết bị có trong hợp đồng chủ đầu tư ghi cũng như chất lượng của căn hộ có giống trong hợp đồng không, thực tế rất nhiều trường hợp căn hộ không được như ý muốn của người mua, hoặc rất nhiều trường hợp chủ đầu tư bắt bạn đóng các chi phí quản lý cũng như chi phí khác trong khi công trình chưa hoàn thiện và người mua chưa được vào ở.  • Các cư dân cần liên kết thật chặt chẽ với nhau và cần dùng tới sức mạnh của truyền thông:

Nhiều tranh chấp gần đây cho thấy chính sự đoàn kết cũng như việc sử dụng truyền thông đã khiến chủ đầu tư phải thực hiện đúng theo pháp luật nếu như trước đang không tuân thủ. Sức mạnh của dư luận nhiều khi còn hiệu quả hơn cả kiện cáo.
Về việc mua chung cư cần lưu ý gì bài viết trên đây của chúng tôi đã phần nào mang lại thông tin hữu ích cho bạn, hy vọng bạn sẽ mua được căn hộ hợp nhất cho mình và gia đình.
Nguồn: http://thapdoanhnhanhadong.com/