Tổ chức sự kiện vào những năm gần đây chừng như trở thành thiên hướng và là một hoạt động khá thân thuộc của bất cứ tổ chức hay doanh nghiệp nào. Việc tổ chức sự kiện có thể sánh như một lĩnh vực nghệ thuật, trong đó người tổ chức sự kiện là một nghệ nhân. Tổ chức sự kiện đòi hỏi sự sáng tạo trong cả ý tưởng và hành động. Tuy nhiên lập một kế hoạch trước khi lên các ý tưởng sáng tạo là điều quan trọng nhất. Chính thành thử, bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn bạn các bước đồ mưu hoạch tổ chức sự kiện. Hãy tham khảo nhé!

Xem thêm: [replacer_a]

Bước 1 : Xác định hình thức sự kiện
Có rất nhiều loại sự kiện khác nhau, có thể là một bữa tiệc sinh nhật, kỷ niệm ngày cưới, tiệc tất niên công ty hay tiệc tuyên dương nhân viên xuất sắc,… Do đó, trước khi bắt tay vào tổ chức sự kiện cần phải xác định loại sự kiện bạn tổ chức là gì. Mục đích của việc này để hình dong xem những công việc mình sắp làm là gì : Lễ khởi công - động thổ, Lễ khánh thành - khai trương,...

Bước 2 : Xác định mục đích chính của sự kiện
Tại sao phải xác định mục đích chính của sự kiện? Nếu bạn xác định đúng mục đích chính của sự kiện bạn muốn tổ chức thì có thể giúp bạn đi đúng theo mục đích ban sơ của mình đề ra và kiệm ước được thời gian, tổn phí tổ chức sự kiện. Ví dụ như khi tổ chức sự kiện bạn muốn lăng xê sản phẩm, quảng bá thương hiệu hay cũng có thể là để tri ân các khách hàng và các nhà cung cấp đã dùng sản phẩm, dịch vụ của công ty. Cũng có thể là để ra mắt một sản phẩm mới, công nghệ mới, hay nhà máy mới,...Và điều quan yếu nữa là sẽ tạo được ấn tượng với người tham dự sự kiện.

Bước 3 : Xác định thời gian tổ chức sự kiện
thời gian tổ chức sự kiện cũng đóng vai trò rất quan trọng. Đối với một số sự kiện quan trọng như động thổ, khai trương, khánh thành đòi hỏi ngày tổ chức phải được các chuyên gia phong thủy xem và định ngày. Còn đối với một số sự kiện mang thuộc tính vui chơi, giải trí thì nên tổ chức vào những ngày cuối tuần. Đây là thời gian rảnh rang, phù hợp với vớ mọi người dự.

Bước 4 : Xác định địa điểm tổ chức sự kiện
- Xác định việc sử dụng không gian và xếp đặt chỗ ngồi và chỗ trống cần thiết cho sự kiện hay hoạt động.
- Quyết định ai sẽ là người chịu nghĩa vụ để đảm bảo cơ sở vật chất

Xem thêm: [replacer_a]

Bước 5 : Xác định khách mời tham gia sự kiện
- Hãy coi xét thiết lập quan hệ đối tác với các tổ chức khác hoặc người dân hỗ trợ việc thực hiện các sự kiện.
- Xác định vai trò của mình khi xác định quyết định quan trọng.