Chiến lược gia kỳ cựu Arsene Wenger tin rằng cơ hội để Manchester City có thể lật kèo trước Liverpool đang là rất thấp.
Cuộc đại chiến tại Anfield giữa Man City và Liverpool đêm qua đã diễn ra hết sức hấp dẫn và đầy kịch tính đúng như sự kỳ vọng của NHM. 2 Đội bóng dẫn đầu Premier League đã gửi đến NHM một trận cầu đôi công hết sức mãn nhãn.
Chung cuộc, đội bóng "may mắn" hơn đã giành chiến thắng với tỷ số 3-1 đó là Liverpool. Với kết quả này, khoảng cách giữa Lữ Đoàn Đỏ và Man City đã lên tới 9 điểm, một số điểm không hề nhỏ để các nhà đương kim vô địch giải đấu số 1 nước Anh tính đến việc san lấp.

Wenger tin rằng 9 điểm là một thử thách quá lớn dành cho Man City.
Cũng có chung quan điểm này, HLV Wenger đã chia sẻ trên Metro rằng: "Thất bại trong một trận cầu lớn luôn là rất tệ hại. Nhìn vào 2 HLV hôm nay, bạn có thể thấy những áp lực mà họ phải hứng chịu là lớn như thế nào."  • Thua Liverpool, Mourinho chỉ ra 'tử huyệt' trong hệ thống chiến thuật Pep Guardiola  • Đọc thêm: Tip bóng đá hôm nay

"Với Pep, ông ấy chắc chắn đang hết sức tuyệt vọng. Nếu bạn nhìn vào những gì Man City đã thể hiện trong ngày hôm nay, bạn sẽ hiểu được cảm giác đó."
"Nhìn chung vào thời điểm này, 9 điểm là một khoảng cách quá lớn dành cho Man City sau 12 vòng đấu."
Điều cần chú ý là thất bại này không chỉ khiến Man City gặp nhiều khó khăn hơn trong việc đeo bám Liverpool, mà thực tế lúc này Man Xanh cũng đã bị Chelsea và Leicester qua mặt và rơi xuống vị trí thứ 4.