Trong suy nghĩ của nhiều người hàm lượng béo không hề có lợi cho sức khỏe, gây tăng cân và cần tránh xa nó nhưng thực tế là có loại protein không làm tăng cân mà còn tác dụng làm giảm cân.
hàm lượng dầu tốt trong hạt hạt điều và các loại ngũ cốc, hạt vỏ cứng có tác dụng hỗ trợ làm thấp cân không làm cho bạn tăng cân. hàm lượng béo tốt này được biết đến với cái tên hàm lượng dầu không bão hòa đơn.

Trong cơ thể, Lipoprotein mật độ thấp ( LDL) hay còn gọi là cholesterol xấu góp phần tạo mảng bám trong thành động mạnh, gây nên tình tình trạng tắc nghẽn mạch máu, xơ vữa động mạch. Còn lipoprotein mật độ cao là cholesterol tốt, góp phần loại bỏ LDL.

Chi tiết hơn, các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng trong 1 chén hạt hạt điều và các loại ngũ cốc, hạt vỏ cứng có 45g hàm lượng dầu trong đó 28 g là hàm lượng dầu không bão hòa đơn, 11g chất béo không bão hòa đa và chỉ có 3,4 g protein bão hòa.

Một bài báo trên tạp chí Forbes đề cập tới nghiên cứu công dụng của hạt hạt điều và các loại ngũ cốc, hạt vỏ cứng trong việc làm hạ LDL và cholesterol, thêm nữa còn làm làm giảm thấp mỡ bụng.

Một tác dụng thứ 2 của hạt hạt điều và các loại ngũ cốc, hạt vỏ cứng cần nhắc tới đó là lợi ích làm giảm thấp cân.

Hạt hạt điều và các loại ngũ cốc, hạt vỏ cứng có tác dụng hỗ trợ làm giảm thấp cân
Một nghiên cứu công bố trên tạp chí European Journal of Cliniacla Nutrition nhấn mạnh một điều rằng ăn hạt hạt điều và các loại ngũ cốc, hạt vỏ cứng tốt cho việc trao đổi chất và làm giảm cơn đói, điều đó ngụ ý rằng hạt hạt điều và các loại ngũ cốc, hạt vỏ cứng là một sự lựa chọn làm món ăn thay thế khá là lý tưởng.

Một bài viết trên WebMD mô tả một nghiên cứu năm 2003 cho thấy những người ăn chế độ ăn hạt hạt điều và các loại ngũ cốc, hạt vỏ cứng hạ 18% trọng lượng và giảm 14% kích thước vòng eo.


Hàm lượng protein cao, protein tốt và chất xơ phong phú chính là điều kiện lý tưởng để phát huy tác dụng của hạt hạt điều và các loại ngũ cốc, hạt vỏ cứng trong việc hỗ trợ tụt cân rất tuyệt vời.

Hạt hạt điều và các loại ngũ cốc, hạt vỏ cứng có tác dụng giảm cân

Hạt hạt điều và các loại ngũ cốc, hạt vỏ cứng là một kho chứa chất chống oxy hóa.
Trong hạt hạt điều và các loại ngũ cốc, hạt vỏ cứng chứa nhiều chất chống oxy hóa như flavonoid có trong các loại rau củ, trái cây, trà xanh.

Flavonoid là chất chống oxy hóa mạnh giúp loại bỏ các gốc tự do gây hại cho cơ thể và làm cho chúng ta già đi.

Như vậy, ăn hạt hạt điều và các loại ngũ cốc, hạt vỏ cứng sẽ có tác dụng làm hạ tổn thương các tế bào trong cơ thể. Hạt điều và các loại ngũ cốc, hạt vỏ cứng giúp phòng chống các căn bệnh và giúp bạn trẻ lâu hơn.

Một chất chống oxy hóa giá trị khác có trong hạt hạt điều và các loại ngũ cốc, hạt vỏ cứng đó là catechin, thường thấy trong các loại trái cây họ cam, quýt. Đây là một phytochemical ( hợp chất hóa học tự nhiên có trong thực vật) có nhiều lợi ích cho sức khỏe ví dụ như bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của các gốc tự do, hay là những chất độc có trong môi trường bao gồm cả khói thuốc lá.

Khi chất chống oxy hóa, vitamin và các khoáng chất kết hợp với nhau nó làm cho hạt hạt điều và các loại ngũ cốc, hạt vỏ cứng trở thành một loại siêu thực phẩm giúp cơ thể chiến đấu chống bệnh tật và duy trì được sự tươi trẻ bên trong bạn.

Hạt điều và các loại ngũ cốc, hạt vỏ cứng là một món ăn nhẹ lý tưởng.
Thay vì sử dụng các món ăn vặt chứa nhiều đường, muối, những món không tốt cho sức khỏe cho các bữa ăn nhẹ giữa các bữa chính bạn nên chọn hạt hạt điều và các loại ngũ cốc, hạt vỏ cứng để thay thế.

Hạt điều và các loại ngũ cốc, hạt vỏ cứng mang trong mình một lượng protein tốt, nhiều protein, chất xơ.. nó có thể xóa tan đi cảm giác đói, thèm ăn của bạn đồng thời tụt quá trình tiêu hóa, kiểm soát được năng lượng đầu vào, giúp cho bạn luôn tỉnh táo.

Mang trong mình nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, hạt hạt điều và các loại ngũ cốc, hạt vỏ cứng mang lại khá nhiều năng lượng.

Khoảng 20 hạt hạt điều và các loại ngũ cốc, hạt vỏ cứng nó chứa nhiều protein hơn 1 quả trứng, đồng thời nó còn đi kèm với các vitamin B, mangan, đồng và magie. Magie là một chất có mặt trong hàng trăm quá trình xảy ra trong cơ thể bao gồm cả việc tạo ra năng lượng.

Vitamin B: có vai trò quant rọng trong việc giúp cho cơ thể hoạt động đúng cách. Nó giúp chuyển đổi các loại thức ăn ta ăn vào thành năng lượng cho cơ thể hoạt động hiệu quả suốt cả ngày.
Mangan: Nếu cơ thể thiếu mangan có thể ảnh hưởng đến các biến chứng xương, huyết áp cao, các vấn đề tuần hoàn, mất trí nhớ và một số triệu chứng khác không mấy tốt đẹp cho cơ thể.
Mangan thực sự cần cho việc trao đổi chất, hình thành cấu trúc xương và để cơ thể phát triển.

Đồng: Cơ thể cần chất dinh dưỡng này đẻ tổng hợp protein quan trọng được gọi là collagen. Đồng cũng rất quan trọng cho các chức năng của não, tim, thận, gan và cơ bắp.
Công dụng của hạt hạt điều và các loại ngũ cốc, hạt vỏ cứng

Hạt Hạt điều và các loại ngũ cốc, hạt vỏ cứng giúp tụt nguy cơ ung thư đại tràng
Davis- một nhà nghiên cứu khoa học đến từ đại học California, bộ môn dinh dưỡng đã công bố một nghiên cứu nhấn mạnh công dụng của hạt hạt điều và các loại ngũ cốc, hạt vỏ cứng trong việc giảm nguy cơ ung thư đại tràng.

Các nhà khoa học đã phân tích Aberrant Crypt foci ( ACF-tổn thương bất thường của niêm mạc đại tràng), đây là dấu hiệu tổn thương ban đầu dẫn tới ung thư đại tràng.

Các nhà nghiên cứu quan sát thấy rằng so với cám lúa mì và cellulose ( chất xơ không hòa tan) chế độ ăn kết hợp hạt hạt điều và các loại ngũ cốc, hạt vỏ cứng và dầu hạt điều và các loại ngũ cốc, hạt vỏ cứng đã giảm đáng kể sự xuất hiện của ACF.

Điều này đi đến kết luận, ăn hạt hạt điều và các loại ngũ cốc, hạt vỏ cứng có tác dụng giảm nguy cơ ung thư đại tràng.

Hạt hạt điều và các loại ngũ cốc, hạt vỏ cứng giàu vitamin B
Hạt hạt điều và các loại ngũ cốc, hạt vỏ cứng có một lượng vitamin B khá dồi dào bao gồm thiamin, riboflavin, niacin, pyridoxine và folate.

Hãy xem thử:

Vitamin B1 – 0,29 mg mỗi cốc

Vtamin B2 – 1,62 mg mỗi cốc

Vitamin B3 5,17 mg mỗi cốc

Vitamin B6 – 013 mg mỗi cốc

Vitamin B ( folate) – 63 microgam mỗi cốc.

Và đây là những là lợi ích của vitamin B trong hạt hạt điều và các loại ngũ cốc, hạt vỏ cứng:

Vitamin B1 – còn được gọi là Thiamin, giúp tăng cường thời gian phản ứng và hỗ trợ cơ thể tạo tế bào mới.

Vitamin B2 – còn gọi là Riboflavin, giúp giảm nhức đầu, ngăn chặn gốc tự do và cần thiết cho sự hình thành tế bào máu.

Vitamin B3 – được biết đến với tên khác là Niacin. Giúp hạ lo lắng, bảo vệ cơ thể tránh mắc bệnh Alzheimer và các triệu chứng của bệnh tiểu đường, làm làm giảm thấp mảng bám thành động mạch, cải thiện cholesterol tốt. ( HDL)

Xem thêm: 7 tác dụng thiết thực của Vitamin B3 – Niacin với sức khỏe của bạn

Vitamin B6- Tên gọi khác là Pyridoxine. Giúp giảm nguy cơ ung thư ruột kết, giúp bạn luôn duy trì được tâm trạng và giấc ngủ tốt.

Vitamin B9 – Tên gọi phổ biến là Folate hay axit folic. Cũng giúp duy trì trạng thái tinh thần phấn chấn. Và đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai. Folate giúp thai nhi phát triển và làm hạ dị tật bẩm sinh đặc biệt là trong 3 tháng đầu thai kì.

Có thể bạn quan tâm: vì sao cần ăn hạt hạt điều và các loại ngũ cốc, hạt vỏ cứng khi mang thai

Tốt cho sức khỏe của tim mạch và máu
Hạt hạt điều và các loại ngũ cốc, hạt vỏ cứng tác dụng tốt lên tim mạch

Hạt điều và các loại ngũ cốc, hạt vỏ cứng giàu hàm lượng dầu tốt có tác dụng ngăn chặn sự hình thành các cục máu đông gây nên các cơn đau tim, mãu loãng ra làm làm giảm thấp căng thẳng trên các động mạch.

Mặc dù hạt hạt điều và các loại ngũ cốc, hạt vỏ cứng phần đa là chất béo tốt như đã đề cập ở trên, nhưng với những người có nồng độ cholesterol cao ( máu nhiễm mỡ ) vẫn nên không ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều hàm lượng dầu, kể cả những hàm lượng béo được coi là tốt.

Một nghiên cứu khác công bố trên American Heart Association Journal tiết lộ rằng 27 người máu nhiễm mỡ đưa hạt điều và các loại ngũ cốc, hạt vỏ cứng vào chế độ ăn đã hạ đang kể nguy cơ tim mạch, đó là nhờ nguồn hàm lượng dầu tốt, chất xơ và protein cao trong hạt hạt điều và các loại ngũ cốc, hạt vỏ cứng.

Hạt hạt điều và các loại ngũ cốc, hạt vỏ cứng có thể chống lại Sỏi Mật.
Sỏi mật thường gặp nhiều ở phụ nữ, người có tuổi và những người bị thừa cân. Bên cạnh đó , việc kiểm soát sinh, liệu pháp hormone, mang thai là những nguyên nhân gây tăng sỏi mật ở phụ nữ.

Điều đáng sợ là sỏi mật không gây ra bât kì triệu chứng gì ở 80% bệnh nhân. Sỏi mật tăng do cholesterol cao. Nó làm cho đau bụng vùng trên, buồn nôn, vàng da, phân có màu đất sét kì lạ. Sỏi mật tạo thành dạng cứng trong túi mật nơi lưu trữ mật tiết ra từ gan trong cơ thể mỗi chúng ta.

Vậy tác dụng của hạt điều và các loại ngũ cốc, hạt vỏ cứng với việc giảm sỏi mật như thế nào?

Các loại hạt trong đó có hạt hạt điều và các loại ngũ cốc, hạt vỏ cứng tác động tới việc này qua cơ chế kiểm soát tốt cholesterol kết hợp với những lợi ích tốt của việc chứa nhiều chất chống oxy hóa.

Hạt hạt điều và các loại ngũ cốc, hạt vỏ cứng rất giàu vitamin E
Hạt hạt điều và các loại ngũ cốc, hạt vỏ cứng nhiều vitamin e

Là phụ nữ chắc bạn phải nghe tới Vitamin E vài lần rồi chứ nhỉ?

Nó giúp cho làn da luôn duy trì được độ ẩm, tạo nên nét tươi trẻ rạng rỡ cho làn da.

Vitamin E giúp đẩy nhanh sự tái tạo tế bào và chống lão hóa.

Vitamin E cũng giúp làm loãng máu qua cơ chế ngăn chặn sự hình thành cục máu đông từ đó làm giảm các rủi ro liên quan đến tim mạch.

Cuối cùng vitamin E giúp lưu thông máu đến da, hỗ trợ nuôi dưỡng tế bào da nhờ đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ của mình.

Hạt hạt điều Bình Phước và các loại ngũ cốc, hạt vỏ cứng chứa nhiều vitamin E, đôi khi được mô tả là alpha-tocopherol hoặc AT ( chứa 34,6 mg mỗi cốc.
Xem và đặt mua hạt điều Bình Phước tại đây
Xem thêm hạt điều Bình Phước thương hiệu KHOUSE