Quy trình phá thai bằng thuốc an toàn diễn ra theo 4 bước:
Bước 1: Người mẹ cần được kiểm tra sức khỏe tổng quát và tình hình phát triển của thai nhi trước khi thực hiện bất kỳ biện pháp đình chỉ thai nghén nào để đảo bảo an toàn và thành công trong quá trình thực hiện.
Bước 2: Thai phụ sẽ được cho uống 1 viên thuốc có tác dụng chấm dứt sự phát triển của thai nhi ngay trong tử cung.
Bước 3: Sau khi uống viên thuốc thứ nhất khoảng 48 giờ, thai phụ sẽ uống tiếp viên thuốc thứ 2 có tác dụng kích thích co bóp cổ tử cung để đẩy thai nhi ra ngoài. Quá trình này sẽ khiến thai phụ bị đau bụng và mất máu giống như một chu kỳ kinh nguyệt.
Bước 4: Kiểm tra mức độ thành công của ca phá thai. Thai phụ sẽ được nằm lại để theo dõi trong vòng 1 giờ, kiểm tra lại tình trạng sức khỏe. Bác sĩ sẽ kê thêm thuốc cần thiết và hướng dẫn chế độ ăn uống, nghỉ ngơi cũng như hẹn lịch tái khám.
Xem thêm:


Phá thai 5 tuần tuổi an toàn ở đâu?
Việc phá thai 5 tuần tuổi thì không phải quá khó khăn nhưng phá thai 5 tuần tuổi an toàn thì không phải ở đâu cũng đảm bảo được cho bạn.
Không ít chị em chót lầm lỡ hoặc vì lý do cá nhân nào đó mà phải bỏ đi đứa con của mình. Nhưng do xấu hổ hay sợ hãi cái nhìn của người khác nên tự ý mua thuốc về phá thai tại nhà. Vẫn có những ca thành công nhưng bên cạnh đó cũng có không ít những người thất bại, gây nên những hậu quả đáng tiếc như thai nhi không chết nhưng bị dị tật, thai không ra hết gây sót thai, viêm nhiễm, ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ sau này…
Cũng không ít những cơ sở y tế hoạt động “chui”, không được cấp phép, cơ sở vật chất không đảm bảo theo quy định của Bộ y tế, người trực tiếp thực hiện và theo dõi quá trình phá thai không đủ chuyên môn… cũng dẫn đến sự thất bại.
Dù với bất kỳ lý do, trường hợp nào, mong chị em khi đã đi đến quyết định cuối cùng cũng sẽ biết tự đảm bảo sự an toàn cho mình.
Phòng khám đa khoa y học Quốc tế - 12 Kim Mã là địa chỉ y tế hàng đầu trong lĩnh vực sản phụ khoa và chăm sóc sức khỏe sinh sản tại Hà Nội. Dịch vụ khám chữa bệnh luôn quan tâm và đặt an toàn sức khỏe chị em lên hàng đầu. Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân cho tất cả bệnh nhân và mang đến những điều tốt nhất cho bạn.
Nguồn: http://bacsygioihn.com/