văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt văn bản về yêu cầu của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị Bộ Công an làm rõ các nguồn tin tiêu cực liên quan đến công ty địa ốc Alibaba.
>>Đọc thêm: Bán Nhà đất Tiền Giang

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an xác minh, làm rõ nội dung tạp chí phản ánh liên quan đến công ty cp địa ốc Alibaba.


Nhấn để phóng to ảnh
Nhiều vấn đề tiêu cực liên quan đến nhà thầu BĐS Alibaba được đưa ra từ năm 2017, đến năm 2019 các diễn biến tiêu cực ngày càng lớn khi một loạt dự án ma, quảng cáo sai sự thật được phát hiện.
Theo đây, lãnh đạo Chính phủ cho biết thời gian kế bên đó, một vài phương tiện tin tức đại chúng có phản ánh về các vi phạm của công ty cổ phần bất động sản Alibaba trong việc rao bán các dự án BĐS ở một vài địa phương.
Về việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các tổ chức tính năng xác minh, làm rõ thông tin phản ánh của báo chí liên quan đến các vi phạm của công ty cp địa ốc Alibaba trong thời gian qua, có biện pháp xử lý nghiêm các vi phạm theo đúng quy định pháp luật; giải trình Thủ tướng Chính phủ kết quả sản xuất trong tháng 9/2019.
Được biết, các vấn đề của Alibaba được báo chí phản ánh chủ yếu tập hợp vào xây dựng trái phép, phân lô bán nền, quảng cáo, rao bán trái luật pháp, dự án ma... Diễn ra từ cuối năm 2017 đến nay tại nhiều dự án BĐS tại địa phương như Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Khánh Hòa...
Trên mạng xã hội vẫn có nhiều cảnh nhân viên của công ty bất động sản Alibaba xô xát với quý khách hàng, người bị hại. Cùng lúc lãnh đạo, người có nghĩa vụ của đơn vị này cũng có khá nhiều phát ngôn gây sốc, thách thức dư luận.
nguồn tin mới nhất, kiểm tra Sở tin tức và Truyền thông (TT&TT) vừa ra quyết định xử phạt ông Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch tổ chức địa ốc Alibaba - số tiền 7,5 tr đồng vì những phát ngôn của ông này trên mạng xã hội.
nhà thầu Alibaba có liên hệ ở số 321 Điện Biên Phủ (phường 15, quận bình thạnh, TPHCM) với số vốn điều lệ lên tới 1.600 tỷ đồng. Công ty này do ông Nguyễn Thái Luyện làm Chủ tịch HĐQT với 80% vốn, ông Nguyễn Thái Lĩnh làm Giám đốc đại diện luật pháp (10% vốn) và 10% vốn còn lại là của bà Võ Thị Thanh Mai.