Trong quá trình sử dụng máy rửa xe tại gia đình hay tại các tiệm rửa xe chuyên nghiệp lỗi máy rửa xe không lên nước rất hay xảy ra. Để khắc phục tình trạng này bạn cần nắm rõ nguyên nhân gây ra lỗi là có thể tự sửa ngay tại nhà. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy xịt rửa xe không lên nước bạn có thể tham khảo.

1 vài lỗi cơ bản khiến máy rửa xe không ra nước và bí quyết khắc phục

- Dây dẫn nước quá dài:
Có lẽ chẳng mấy ai quan tâm tới điều này, dây dài đồng nghĩa với việc phun rửa được xa hơn hạn chế phải di chuyển máy xịt rửa xe. Tuy vậy, qúa dài sẽ làm áp suất của máy bị giảm đi do bị tiêu hao đa số ở các bước di dời. Thay vì sử dụng quãng dây dài bạn có thể đổi lại bằng việc di chuyển ổ cắm máy.

- Xi lanh máy rửa xe máy bị dính bụi bẩn
tại những dòng máy xịt rửa xe nổi bật là dòng máy rửa xe cao áp mini, xi lanh đầu bơm được làm cho bằng gốm phải nên được vệ sinh thường xuyên hơn chỉ có 1 chút bụi bẩn là máy gặp trục trặc ngay lúc đó.

- máy xịt rửa xe tụt áp do bị rò điện
một phần có thể cái máy phun xịt của bạn bị rò điện hoặc dây quấn motor bị hư hỏng, ẩm ướt. Bạn cần thường xuyên kiểm tra để phát hiện ra lỗi này kịp thời.


- Núm chỉnh áp chưa làm việc
Việc cân bằng áp suất được diễn ra nhờ cụm chỉnh áp bởi thế đây là một tại những nguyên nhân trực tiếp làm máy chưa lên nước. Bạn cần để ý hơn trong vấn đề sắm tìm núm chỉnh áp hợp với chiếc lò xo theo máy.

- Khớp nối bị rỉ nước
tại giai đoạn sử dụng hãy lưu ý đến vấn nổ rò rỉ nước ở những khớp nối của đa số những dòng máy rửa xe mini gia đình, máy rửa xe hoặc thậm chí dòng máy phun áp lực rửa ô tô.

- Nguồn nước bẩn, số nhiều cặn
Nguồn nước được xem là tác nhân trực tiếp làm cho nguyên nhân dẫn đến máy rửa bị yếu. Với 1 nguồn nước có cặn bẩn sẽ khiến cho tắc vòi xịt làm máy chưa lên áp, không ra nước.

- Máy chưa được làm sạch, bảo dưỡng thường xuyên
Với một chiếc máy cũ lâu ngày chưa được làm sạch sẽ đọng lại cặn, rong rêu… gây tắc đường ống dẫn hoặc ăn mòn những bộ phận của máy. Hãy tích cực hơn ở việc vệ sinh, tra dầu, bảo dưỡng máy bạn nhé!
Tham khảo thêm: máy rửa xe karcher
Nếu cách khắc phục trên chưa khiến cho bạn hài lòng hoặc giúp bạn tiết kiệm chi phí nhất thì bạn bắt buộc mang đến các địa chỉ chuyên sửa chữa máy xịt rửa xe ô tô chính hãng để kiểm tra và có lộ trình sửa tiết kiệm nhất. Hi vọng chia sẻ trên phần nào giúp bạn bắt lỗi và khắc phục lỗi 1 phương pháp nhanh nhất. Chúc các bạn thành công!!