Taylor 110E - Dáng Dreadnought cho âm nhạc mạnh mẽ và cảm xúc

Guitar Taylor 110E là một trong những cây đàn ưu việt trong tầm giá mà bạn khả năng tìm thấy. Thuộc hãng Taylor hàng đầu trong lĩnh vực phát triển Guitar đến từ Mỹ, 110E có dáng đàn Dreadnought rất được phổ biến bởi những người yêu thích âm nhạc mạnh mẽ và tràn đầy cảm xúc. Âm phát ra từ loại đàn Dreadnought được các nhà chuyên môn về âm nhạc quan sát là âm sâu hơn so với các loại đàn guitar cổ điển khác, đặc sắc dai bass dày được trình bày rất rõ, góp phần giúp đỡ rất tốt cho chất giọng của nhóm nhạc, và nó vươn lên là công cụ vô cùng thích hợp cho việc đệm hát.


Dáng dreadnought của Guitar Taylor 110E

Dòng Dreadnought cung cấp cây guitar có âm sâu hơn các cây cổ xưa, hay nói cách khác là tiếng bass được thể hiện rõ rệt hơn cả. Thùng đàn cỡ lớn với vai đàn vuông hoăc bo tròn và chỗ thắt eo đàn khiêm tốn hơn loại đàn classical, chính là điểm đặc trưng của dreadnoughts. Ngoài ra phần thùng đàn phía sau cầu dẫn cũng lớn hơn số đông. Cần đàn thường được nối với thùng đàn ở vị trí phím bấm thứ 14, và thon gọn hơn nhiều so với đàn classical.

Dreadnought là dáng đàn guitar acoustic chung nhất. Được sáng tạo bởi Martin Guitars vào năm 1916 để tạo ra sound âm hay hơn, trầm lắng hơn. Nó có kích thước lớn hơn guitar thường thấy ở là lúc bấy giờ, và vì vậy được đặt tên theo loại tàu chiến dreadnought đẩy đà. Dreadnought bình thường phần lớn là vì nó có tiếng vang to, cân bằng, phù hợp với nhiều phong cách người ca sĩ đa dạng. Thêm nữa, thùng đán có kích thước đủ để vừa mang đến tiếng mạnh mẽ, vừa không quá cồng kềnh cho số đông bạn. Những nghệ sĩ biểu diễn nhạc rock đa phần là chọn guitar hình dáng Dreadnought.


Cây Guitar cho chất âm mạnh mẽ, cảm xúc

Dreadnought thường xuyên tôn vinh nhờ vào di sản âm thanh bền vững, cân bằng, phù hợp với nhiều cá tính âm nhạc đa dạng. Thùng đàn với kích thước vừa đủ để người chơi tạo ra những âm thanh mạnh mẽ, không quá cồng kềnh cho bạn. Những nghệ sĩ biểu diễn nhạc rock cũng ưu tiên lựa chọn guitar dáng Dreadnought, bởi âm lượng y hệt là vang nhất trong tất cả các loại dáng đàn guitar. Dreadnought cũng hợp lý với đánh ngoài trời hoặc có thể dùng chơi fingerstyle.

Dáng Dreadnought với đặc trưng thùng to và dày, eo đàn thắt vừa phải. Với những đặc tính trên cho chất âm dày và vang thích hợp để đảm nhiệm phần giai điệu trong một band nhạc. Vì những yêu cầu trên nghệ nhân đàn đã khoét phần thân dưới để lộ ra những ngăn dưới. Với việc làm này khiến cho tiếng đàn đanh hơn và rõ tiếng solo cũng như tiếng note hơn nhưng tiếng ryhtm sẽ giảm độ vang và đầy xuống.

Nếu bạn là một tay guitar yêu cầu như dự tính việc đệm hát là chủ lực và cần một phần giai điệu nền dày để tự do feel giọng hát mình theo thì Dreadnought là chọn lựa số 1. Thế nhưng nếu bạn không thích sự ồn ào và đong đầy, bạn thích gì đó đanh và khô gọn hơn cũng như cần với tay xuống những ngăn cuối trong phút thăng hoa cùng câu drif hay solo thì hãy thử chọn Dreadnought cutaway.