Rối loạn chức năng cương dương và nhiều bệnh mãn tính (đặc biệt là các bệnh về tim mạch và mạch máu não) có chung các yếu tố nguy cơ như hút thuốc, béo phì, tiểu đường, rối loạn lipid máu và hội chứng chuyển hóa. Dưới ảnh hưởng của các yếu tố nguy cơ này, rối loạn chức năng cương dương xảy ra vài năm trước các bệnh tim mạch và mạch máu não, do đó, rối loạn cương dương có tác dụng cảnh báo sớm nhất định đối với các bệnh tim mạch và mạch máu não.
Chia sẻ thêm:


Mặt khác, bản thân các bệnh mãn tính này cũng có thể ảnh hưởng đến chức năng tình dục, chẳng hạn như huyết áp cao, tiểu đường, ảnh hưởng đến tuần hoàn ngoại biên và dây thần kinh, sau đó gây ra rối loạn cương dương, bệnh nhân mắc các bệnh tim mạch và mạch máu não thường không thể chịu đựng được hoạt động tình dục. Do đó, khi có rối loạn chức năng cương dương, có thể có nghĩa là có các bệnh mãn tính như bệnh tim mạch và mạch máu não.
Do đó, bệnh nhân bị rối loạn cương dương cần chú ý không chỉ chẩn đoán và điều trị các vấn đề về chức năng tình dục, mà còn kiểm tra toàn thân, đặc biệt là các bệnh về tim mạch và nội tiết và chuyển hóa. Quản lý tốt các tình trạng mãn tính này cũng có thể giúp cải thiện chức năng tình dục.

Chẩn đoán
Làm thế nào để chẩn đoán rối loạn cương dương?
Chẩn đoán rối loạn cương dương chủ yếu bao gồm các khía cạnh sau: