Photoshop là một trong những cộng cụ chỉnh sửa ảnh quan trọng nhất hiện nay. Những tính năng mà nó mang lại cho người dùng là không hề nhỏ. Trải qua 20 năm ra đời và phát triển pts đã có những cải tiến vượt bậc bằng các phiên bản cập nhật qua mỗi năm. Mới đây bản pts cc 2019 đã ra đời với những tính năng đặc biệt mà bạn không thể bỏ qua. Cùng viettech88 tìm hiểu về nó trong bài viết dưới đây nhé.Những tính năng đặc biệt trên Photoshop CC 2019

1. Trang bị công cụ mới Frame Tool

Đây là sự thay đổi lớn so với các phiên bản khác khi bạn có thể sử dụng công cụ này để tạo một khung trống hình chữ nhật hoặc elip. Bạn có thể đổi bất kỳ hình dáng hay văn bản nào đó thành các khung và kéo thả hình ảnh vào bên trong.
Để có thể đặt hình ảnh vào trong khung bạn chọn bất kỳ một tấm ảnh nào trong máy macbook air 2013 của mình sau đó kéo thả ảnh. Đặc biệt hình ảnh sẽ được tự động chỉnh sửa để phù hợp với khung. Hình ảnh được để dưới dạng Smart Objects nên người dùng có thể thay đổi kích thước ảnh mà không sợ bị vỡ ảnh.

2. Hoàn tác lại thao tác nhiều lần
Thông thường để trở lại bước trước đó chúng ta sẽ cần nhấn tổ hợp phím Alt + Cms/Ctrl + Z. Tuy nhiên với bản cập nhật mới này bạn chỉ cần nhấn Cmd/Ctrl + Z là có thể hoàn tác lại nhiều lần. Ctrl + Shift + Z và Command + Shift + Z sẽ giúp chúng ta tới bước chỉnh sửa tiếp theo. Những tổ hợp phím tắt trên giúp bạn không bỏ sót bất kỳ thao tác chỉnh sửa nào trước đó cả.
Nếu bạn muốn quay lại chế độ hủy bỏ trước đây thì hãy làm theo cách sau:
  • Tại thanh công cụ chọn edit và click vào Keyboards Shortcuts.
  • Sau đó bạn sẽ thấy trong hộp thoại Keyboard Shortcuts And Menus hãy chọn ô Use Legacy Undo Shortcuts và nhấn ok.
  • Cuối cùng bạn chỉ cần khởi động lại photoshop là xong.

3.Tính năng mới Auto-commit
Auto-commit giúp người dùng có thể crop, biến đổi và chỉnh sửa văn bản nhanh chóng. Như trước đây chúng ta cần nhấn return hoặc commit ở thanh opition để hoàn tất thay đổi.
Đối với Auto-commit nếu muốn tự động hoàn tất tác vụ bạn có thể làm như sau:
  • Chọn bất kỳ một công cụ mới nào đó
  • Click vào một layer và click ra ngoài vùng làm việc trong cửa sổ hiện hành.
  • Sau đó nhấn ra ngoài khung chọn bên trong vùng chỉnh sửa.

4. Zoom ảnh nhưng giữ nguyên tỉ lệ của ảnh
Photoshop cho phép người dùng thay đổi kích thước của layer tương tự với tỉ lệ gốc. Thay vì giữ shift trong khi kéo thả để thay đổi kích cỡ ảnh nhằm duy trì tỉ lệ của nó thì giờ đây bạn có thể thực hiện đơn giản hơn.
Khi bạn kéo thả các nút handle ở góc thì layer đó sẽ thay đổi kích cỡ mà vẫn giữ nguyên tỉ lệ ảnh. Sự thay đổi này đã giúp người dùng dễ dàng thực hiện hơn trong khi trước đây không thể thay đổi kích thước ảnh tự do bằng phím Shift.
Thay đổi kích thước ảnh mà vẫn giữ được tỉ lệ layer hãy thực hiện các bước sau:
  • Chọn một hoặc nhiều layer muốn chỉnh sửa.
  • Nhấn tổ hợp command + T đối với macbook air 2017 và control + T trên laptop thông thường.
  • Kéo một handle ở góc khung chọn sẵn và điều chỉnh kích thước

5.Quay lại màn hình home
Phiên bản photoshop cc 2018 được trang bị màn hình home screen nhưng khi mở file để làm việc bạn không thể trở lại home screen và tạo file mới. Khắc phục điều này hãng sản xuất đã cải tiến trên phiên bản photoshop cc 2019.
Người dùng có thể truy cập vào màn hình home mọi lúc bằng cách nhân biểu tưởng hình ngôi nhà trên thanh công cụ opitions.
Trên đây là những thông tin về pts cc 2019 với nhiều tính năng cực kỳ tiện ích. Hãy thử tải về và trải nghiệm ngay hôm nay nhé.