Trả lời báo điện tử VTC News, ông Phạm Văn Dũng, Tổng người có quyền lực cao Ford Việt Nam đã đưa ra nhận định về thế giới ô tô Việt Nam 2018 và định hướng phát triển của Ford trong năm 2019.  • Ford Ranger đạt doanh số kỷ lục tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương
  • Rashford, Pogba ghi bàn, MU thắng trận máy 7 liên tiếp


Trong năm 2018, ngành công nghiệp ô tô Việt Nam với hoàn toàn biến động. Trong ấy, doanh số ô tô nâng cao kỷ lục lên mức 276.817 mẫu, tăng 10% so sánh cộng kỳ năm ngoái.
Tuy nhiên, đầy đủ doanh số ô tô trong năm 2018 là ô tô được lắp ráp trong nước (CKD), trong lúc đấy, xe nhập khẩu lại giảm mạnh do 1 số Nghị định mới trong việc nhập khẩu ô tô ngoại về Việt Nam vào đầu năm 2018.
Trả lời báo điện tử VTC News, ông Phạm Văn Dũng, Tổng giám đốc Ford Việt Nam đã đưa ra nhận định riêng về trái đất ô tô Việt Nam 2018 và định trào lưu trong năm 2019.

Ông Phạm Văn Dũng, CEO của Ford Việt Nam. (Ảnh: Ford)
Doanh số xe CKD nâng cao mạnh để bù đắp vào chiếc ô tô nhập khẩu
- Đầu năm 2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định 116, từ đó, lượng ô tô nhập khẩu được đưa về Việt Nam đã giảm vô cùng mạnh, ảnh hưởng tới doanh số ô tô của đa dạng hãng xe. Vậy, Ford Việt Nam đã chuẩn bị thế nào để doanh số ko bị giảm sâu?
mang một số quy định mới được ban hành trong năm 2018, đã ảnh hưởng tới thị trường ô tô, riêng biệt các cái xe nhập khẩu sở hữu ảnh hưởng về nguồn cung, bắt đầu từ quý II và quý III. Tuy nhiên, tới cuối quý III các cái xe đã được về Việt Nam, hầu hết những hãng đã kiên cố dịch vụ người sử dụng, điều này cũng là sự đặc điểm nội bật và khởi sắc trong ngành ô tô trong 4 tháng cuối năm.
Để tránh những tác động của Nghị định 116, ngay từ đầu quý I, Ford đẩy mạnh bán loại xe CKD trong nước nhằm bù đắp lại doanh số thâm hụt từ xe nhập khẩu.
Trong đấy, 7 loại xe của Ford tạo nên ở Việt Nam đang được sản xuất ở nhà thứ Ford ở Hải Dương. Với định hướng do đó, doanh số của xe CKD năm 2018 của Ford khởi sắc, quý II đã với sự tăng trưởng tới 60%, trường hợp so với năm trước nâng cao 25%, những kết quả này đều được duy trì tới các quý sau.
- Ông giới thiệu thông tin thế nào về các quy định mới trong việc nhập khẩu ô tô trong năm 2018, cụ thể ở đây là Nghị định 116?
Nghị định 116 trong năm 2018 được những siêu thị ô tô nói chủ yếu. Trong đó, nhà hàng nhập khẩu bắt buộc mang giấy chứng nhận của nhà xuất khẩu. Tuy nhiên, phần lớn các quốc gia xuất khẩu ô tô đều ko có chiếc giấy này.
chúng tôi cho rằng, những nước đều sở hữu chính sách riêng để tăng trưởng và bảo hộ ngành công nghiệp ô tô. Tuy nhiên, yêu cầu mang những chính sách cởi mở để khách hàng được hưởng lợi.
cái xe bán tải sẽ là mũi nhọn của Ford Việt Nam


- Được biết, cái Ford Ranger đang thống trị hãng xe bán tải (pick-up), ở đa dạng quốc gia trên thị trường. Tại Việt Nam, loại xe này luôn trong tình trạng cháy hàng. Vậy, tại sao Ford Việt Nam ko đưa dòng xe này về nước để lắp ráp thay vì nhập khẩu nguyên loại như hiện tại?
Đối sở hữu 1 loại xe lắp ráp, nhập khẩu từ lâu đã là 1 chiến lược dài tương đối. Sở hữu Ford tại khu vực ASEAN chỉ với hai nước sở hữu cơ sở cung cấp là Thái Lan, Việt Nam. Cơ sở cung cấp ở Thái Lan được phân công cấp dưỡng những hai loại xe Ranger và Everest. Còn ở Việt Nam, cơ sở đang Đánh mạnh cung ứng các cái xe Focus, Transit…
Trong kế hoạch dài hạn, ko dòng trừ khả năng Ford Ranger sẽ được đưa về Việt Nam lắp ráp. Tuy nhiên, nó phụ thuộc lan rộng chi tiết như dây truyền tiếp tế, linh kiện, chính sách. Hiện nay, Ranger được sản xuất tại Thái Lan không chỉ cung cấp cho toàn cầu Việt Nam, Thái Lan mà còn bán ra trên toàn cầu.
- Bộ Tài chính vừa qua có đề xuất tăng phí trước bạ đối với xe bán tải, vậy quan điểm của ông về đề xuất đấy như thế nào?
Theo thống kê, khoảng 80% xe bán tải được chức vụ cho mục đích buôn bán, phần còn lại chức vụ cho những mục đích khác. Đại khái các bạn xe bán tải phục vụ trong công việc là được quan tâm.

bởi thế, Bộ Tài chính buộc phải xem xét thật kỹ cơ cấu thuế và lệ phí cho xe bán tải khiến cho sao hỗ trợ được các công ty chọn xe kiên cố buôn bán với hiệu quả. Trường hợp duy trì được một tỉ lệ phí tuyệt vời sẽ duy trì được sự khó khăn với liên doanh và thúc đẩy doanh số xe.
Mặc Tuy nhưng, nâng cao lệ phí trước bạ đồng nghĩa có việc người trải nghiệm yêu cầu gánh thêm giá bán phát sinh. Điều này sẽ tác động trực tiếp vào tâm lý của khách hàng cũng như doanh số bán xe bán tải.
cái xe đa dụng sẽ tăng trưởng mạnh trong thời gian đến
- ngay thời điểm hiện tại, thị trường ô tô Việt Nam đang sở hữu một sự chuyển dịch siêu rõ rệt giữa các mẫu xe con (sedan) sang những dòng xe đa dụng (crossover/SUV/MPV). Ông sở hữu nhận định gì về hướng phát triển này?
xu hướng chuyển dịch từ dòng sedan sang những mẫu xe đa dụng không chỉ xảy ra tại Việt Nam mà nó còn thành lập ở chủ yếu những quốc gia trên trái đất, đây là xu thế khá phân biệt trong một vài năm trở lại đây và trong thời gian sắp tới chiếc xe đa dụng sẽ chiếm thị phần siêu lớn của sedan.
trào lưu này trái ngược mọi đối chiếu 15 năm về trước. 1 Điểm mạnh của Ford là đã với thử khám phá trên 70 thêm vào các loại xe đa dụng. Chính vì lẽ đó, Ford Việt Nam sẽ ưa chuộng vào lớn mạnh cái xe đa dụng tại thế giới trong nước.


- Vậy theo ông, dòng sedan ở Việt Nam còn mang chỗ đứng?
ví như quan sát ở Việt Nam, cái sedan vẫn chiếm tỉ trọng tương đối, tuy nhiên mỗi hãng sẽ sở hữu 1 đặc điểm nổi trội riêng từ ấy những hãng xe sẽ mang chiến lược vững mạnh riêng của mình.
Mong muốn chính sách ổn định để liên doanh yên tâm vững mạnh
- Trong năm 2019, chiến lược phát triển của Ford là gì và ưu thế của Ford đối chiếu những đối thủ đang cộng cực nhọc tại Việt Nam?
thị trường ô tô tại Việt Nam sẽ tiếp tục vững mạnh, đây là điều vững chắc. Tiềm năng của trái đất hơi cao. Ford Việt Nam mong muốn hoạt động lâu dài ở trái đất tiềm năng này. Chúng tôi sẽ tiếp tục nhấn mạnh mang thêm các thứ mới chuyên dụng cho thiết yếu ở Việt Nam, kết hợp sở hữu những ưu điểm vốn với. Tăng thêm mạng lưới khiến sao có lắp thêm Ford tới gần hơn sở hữu quý khách.
lắp thêm của Ford dựa trên 4 trụ cột thương hiệu là xanh, an toàn, chất lượng và lý tưởng. Trong những năm qua, lắp thêm của Ford luôn đạt được nhãn hiệu của người chế tạo Như vậy. Rất nhiều người sử dụng lúc những hiểu biết xe của ford đều sở hữu các phản hồi về thử dùng vô cùng phải chăng. 4/7 Thiết bị của Ford đang bán ở Việt Nam đi đầu phân khúc của mình, phần nào khẳng định được nhãn hàng của Ford đối mang quý khách.
Các loại Vòng đệm mặt bích cho xe hơi tại :tdktech.vn