Trong thời gian sử dụng dàn âm thanh karaoke hay, chắc chắn sẽ có những vấn đề diễn ra, cùng điểm qua một số hiện tượng để xem dàn âm thanh của bạn đã trải qua những điều tương tự chưa nhé và biện pháp khắc phục để không còn hiện tượng như thế nữa nhé

Những lỗi thường gặp trong bộ dàn âm thanh
tại trong phòng karaoke và bạn cảm tiếp nhận được âm thanh quá to hay quá nhỏ, điều này dễ diễn ra vì bộ giàn karaoke được thử ngoài tiệm sẽ hay, sẽ vừa phải nhưng nhưng khi về lắp đặt ở tại gia đình lại to hơn hay nhỏ hơn ở tiệm, chính là vì không gian đặt dàn karaoke giá rẻ của quý khách có thể rộng hay hẹp hơn so với không gian tại cửa hàng.

Việc bạn cần là điều chỉnh âm thanh karaoke hay cho dàn âm thanh hát karaoke tại nhà sao cho vừa phải so với âm thanh người nghe, nếu âm thanh quá to, người hát sẽ phải gắng sức nên sẽ cảm thấy mệt hơn bình thường, điều này có thể gây hiện tượng dội âm và gây ra tiếng ồn làm bạn cảm thấy không thoải mái trong thời gian sử dụng. Còn nếu âm thanh quá nhỏ so với bình thường sẽ khiến cho bạn cảm thấy không “đã” bằng việc hát ngoài quán karaoke chuyên nghiệp, người hát có cảm giác trầm và mất không khí khi hát, bài hát sẽ rời rạc và mỏng tiếng hơn.Trong quá trình sử dụng dàn âm thanh cao cấp, chắc chắn sẽ có những vấn đề xảy ra, cùng điểm qua một số hiện tượng để xem trọn bộ karaoke của quý khách đã trải qua những điều như vậy chưa nhé và biện pháp giải quyết để không còn hiện tượng như thế nữa nhé
Âm thanh bass của dàn karaoke gia đình hay quá nhiều, gây nên hiện tượng ù tai, âm thanh nghe lùng bùng hay tệ hơn là làm micro của bạn bị hú hay rít khó chịu, điều chỉnh tiếng bass để duy trì sự ổn định cho âm thanh và khả năng hoạt động bền bỉ của micro karaoke gia đình mình trong quá trình sử dụng bộ dàn hát karaoke, chắc chắn sẽ có những vấn đề xảy ra, cùng điểm qua một số hiện tượng để xem dàn karaoke cao cấp chất lượng của quý khách đã trải qua những điều như vậy chưa nhé và biện pháp giải quyết để không còn hiện tượng như thế nữa nhé
Tiếng treble bị thừa sẽ làm cho âm thanh bị vỡ hay quá cao so với âm vực của người hát, người hát sẽ chông chênh và có thể bị mất nhịp bất cứ lúc nào.
Hãy luôn giữ cho tiếng bass và treble được cân bằng để duy trì âm thanh đặc trưng của từng bài hát, dễ hát và dễ đi vào lòng người nghe.
Hệ thống âm thanh chưa phù hợp.
Không phải lúc nào trong quá trình sử dụng bạn cũng hài lòng với các thiết bị cùng một thương hiệu như trọn bộ karaoke gia đình arirang là tất cả mọi thiết bị đều của thương hiệu arirang, điều cần hơn là sự tinh tế trong cách chọn thiết bị để đưa ra được bộ karaoke cao cấp nhưng vẫn độc đáo, nhưng sự phối ghép giữa nhiều thiết bị cần sự khéo léo để tạo ra được một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh và mẫu âm hợp lý. Rất nhiều tình huống diễn ra các thiết bị là tối tân nhưng khi kết hợp với nhau lại không mang lại hiệu quả, vì sao chính là hệ thống âm thanh chưa phù hợp và thiếu tính đồng bộ.
Một trong những tiêu chuẩn được tìm hiểu cho dàn âm thanh karaoke gia đình chính là sự tuyệt vời của âm thanh, điều thiết yếu của một dàn hát karaoke chính là chỉ với một tín hiệu digital dù rất nhỏ được khuếch đại lên mượt mà và trôi chảy từ điểm đầu điểm cuối như một loại suối. Các tín hiệu bình thường được truyền đi chính xác, không bị mất dấu hiệu dù nhỏ nhất, âm thanh không bị méo hoặc bị nghẽn ở điểm nào. Tính đồng bộ ở tại đây là đồng bộ về các thiết bị âm thanh và kể cả những phụ kiện đi kèm như dây loa, lọc điện dây dẫn….khi đó hiệu quả âm thanh sẽ như bạn mong muốn.
Sắp xếp và bố trí vật dụng trong phòng karaoke không hợp lý.

Có thể bạn chưa biết,theo chuyên gia hỗ trợ tư vấn mua dàn karaoke hay cho gia đình , âm thanh còn bị chi phối ảnh hưởng bởi những vật dụng xung quanh vì chúng có liên quan đến việc dội âm và tiêu âm. Quá nhiều hay quá ít cũng không tốt, nếu quá nhiều sẽ làm không gian phát triển thành nặng nề, còn nếu quá ít âm thanh sẽ bị vang dội. Chính vì vậy, các vật dụng tiêu âm như rèm, cột tiêu bass, ghế, thảm, kệ sách….cần vừa phải để mang lại hiệu quả và cân bằng hợp lý để cải thiện chất lượng của bộ dàn karaoke chuẩn.
Âm thanh không như ý muốn do lỗi setup hệ thống.
trong lúc setup hãy check về vị trí âm thanh, điều này quan trọng vì vị trí loa hay vị trí của các thiết bị đi cùng sẽ khác nhau ở tại từng vị trí, hãy kiểm tra và lựa chọn vị trí phù hợp với gu nghe nhạc của quý khách, chính vì vậy hãy đừng bỏ qua thời gian setup tại gia đình nhé