Có những thói quen tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khiến pin laptop nhanh chóng gặp trường hợp bị chai, nhanh hỏng. Hãy cùng tìm hiểu 5 lý do khiến máy tính phải thay pin dưới đây để phòng tránh nhé!

5 nguyên nhân làm pin laptop nhanh bị chai

  • Sử dụng sạc của máy khác để nạp pin cho máy của mình

Thông thường vì một vài lý do đơn giản như quên sạc ở nhà, ngại phải lấy sạc của mình ra, hoặc đơn giản nghĩ cứ vừa jack cắm sạc là được… Chính nguyên nhân tưởng đơn giản này lại khiến pin của máy tính bị hỏng nhanh chóng.
  • Thường xuyên sử dụng cạn kiệt nguồn pin

Theo các chuyên gia, nếu bạn sạc khi pin còn dưới 10% thì trong pin sẽ xảy ra phản ứng hóa học, gây chết các tế bào năng lượng trong pin. Với mức năng lượng càng thấp thì đồng nghĩa với việc pin sẽ bị hỏng nhanh hơn. Năng lượng trong pin tích tụ khi đầy ít hơn, dẫn tới giảm thời gian sử dụng.
  • Vừa sạc pin vừa sử dụng trong thời gian dài

Vừa sạc pin vừa sử dụng trong thời gian dài sẽ làm máy cũng như pin rất nhanh hỏng. Thực tế thì nếu như bạn vừa sạc vừa sử dụng máy tính trong thời gian ngắn thì không sao. Tuy nhiên nếu như trong thời gian dài sẽ làm nhiệt độ máy tăng cao, kéo theo nhiệt độ pin cũng tăng lên.


  • Bỏ qua tính năng tiết kiệm pin trên máy

Nhiều người không để ý đến tính năng tiết kiệm pin. Mà để máy trong chế độ màn hình sáng tối đa.
Khi đó, đĩa cứng phải làm việc hết công suất, máy tính không chuyển sang chế độ chờ, hay ngủ đông. Đây cũng là một trong những nguyên nhân làm pin nhanh bị hỏng, sạc không vào.
  • Để pin trong máy khi không sử dụng máy tính trong thời gian dài

Nếu như tạm xa máy tính trong thời gian dài, không sử dụng đến em nó thì nhớ tháo rời pin ra nhé. Đừng để nguyên pin trong máy mà cất đi.
Nếu bạn cất ở nơi quá kín có thể làm pin quá nhiệt, gây cháy nổ. Nếu để máy ở chỗ ẩm ướt sẽ làm phần vi mạch điều khiển, kiểm soát dung lượng pin dễ bị hỏng.
Trên đây mình đã bật mí với các bạn một số nguyên nhân khiến máy tính của bạn nhanh phải thay pin. Bạn nên lưu ý để có thể gia tăng tuổi thọ pin máy tính cho mình.

View more random threads: