Nhà chung cư mini: Dễ sắm nhưng khó bán
Trong tình cảnh lượng cầu về thị phần nhà giá rẻ dành cho nhóm lao động với mức trung bình khá đang càng ngày càng tăng mà nguồn hàng thì hạn hẹp. Vấn đề nhà ở luôn trở thành điểm hot ở các đô thị to trong cả nước. Với những gia đình tỉnh lẻ lên thị thành lao động, nhất là những người làm nghề tự do với mức thu nhập không cao thì việc sở hữu nhà cạnh trung tâm thị thành tuồng như là 1 điều tương đối xa vời. Làn sóng nổi lan của các công trình căn hộ mini đánh đúng vào tâm lý đối tượng người mua này. Tuy nhiên, sau khi dọn về những nhà mini ở thì những điều không như mơ bắt đầu xuất hiện.

tiềm tàng rất nhiều rủi ro khi mua nhà chung cư mini
Theo dò la thị trường, các công trình chung cư mini xuất hiện trước hết tại khu vực phía Bắc sau đấy mới lan vào khu vực phí aBắc do một số nhà đầu tư miền Bắc vào mua đất rồi xây nhà chung cư mini. Trên thực tại nhà mini được cấp phép nhà ở riêng lẻ và chủ đất tự ý chia tách thành những căn hộ để bán. Song song, quy định về cấp giấy chứng thực sở hữu khi sắm chung cư mini chưa được xác định rõ ràng. Năm 2014 có quy định về việc cấp sổ hồng cho chung cư mini nhưng thiếu rõ ràng. Không những thế, số đông các căn hộ mini đều có sai sót về giấy má pháp lý nên việc cấp giấy chứng thực quyền sở hữu là rất khó. Theo đó, việc bán nhà mini hiện nay giả dụ xảy ra tranh chấp người đầu tư thưởng là người chịu thiệt hại. Không những thế, do chủ đứng tên pháp lý bán nhà mini bằng giấy viết tay nên quyền thế chấp chung cư cho nhà băng vẫn thuộc về chủ đầu cơ. Ko trả nợ được nhà băng chủ đầu tư sẽ bị ngân hàng kiện phát mãi tài sản và gười mua hoàn toàn thiệt thòi. Việc xảy ra rất nhiều các vụ hỏa hoạn tòa nhà cao tầng làm người dân trở nên lo lắng khi sống tại các nhà chung cư càng đáng lo hơn lúc chất lượng các dự án căn hộ mini rất kém và ko đảm bảo được về an toàn PCCC.

Công tác đảm bảo an toàn PCCC tại các nhà mini chưa được để ý đúng mức. Phần nhiều những chung cư mini đều được xây dựng trong các ngõ, ngỏng nhỏ do chủ đầu cơ tận dụng tối đa quỹ đất nên thường không đáp ứng được đủ các bắt buộc về thoát hiểm lúc xảy ra hỏa hoạn xảy ra. Căn hộ mini thường không đăng kí vun đắp là căn hộ, không ít chủ đầu cơ đã cắt bớt các hạng mục trong đấy thường có PCCC nên cuộc sống của người dân luôn bị rình rập bởi các nguy hiểm xảy ra.