Việc đình chỉ sự tiến triển thai nhi có sự can thiệp vào tử cung, cổ tử cung nên cơ quan sinh dục của chị em ít rất nhiều cũng bị tác động, nếu giao hợp ngay trong thời gian này thì tương đối dễ bị viêm mắc. Vậy sau đình chỉ thai bao lâu thì có khả năng giao hợp được là điều thắc mắc của nhiều chị em.
Sau đình chỉ thai bao lâu thì có nguy cơ giao hợp lại được?
Theo những chuyên gia chuyên khoa Sản của phòng khám đa khoa TBD, thời gian tốt có thể giao hợp tình dục trở lại sau khi phá thai là từ 4 – 6 tuần. Thế nhưng, nếu còn xuất huyết hoặc sản dịch ra khá nhiều, cộng với cơ thể chưa khoẻ mạnh trở lại thì bạn cần kiêng quan hệ tình dục trong khoảng thời gian ít nhất là 3 tháng.
Do sau khi đình chỉ thai, tử cung và cổ tử cung chưa được ổn định, cho nên chị em không nên vội vàng giao hợp tình dục cho tới khi nào thực sự thấy khỏe mạnh. Bởi giao hợp nhanh chóng sau khi phá thai sẽ gây viêm nhiễm phụ khoa, tác hại tới sức khoẻ sinh sản về sau này. Cơ bản như:
❖ gây ra viêm bị phụ khoa: Sau phá thai, cổ tử cung của nữ giới còn yếu và đang trong trạng thái mở, nếu có giao hợp tình dục kịp thời sẽ tăng nguy cơ mắc vi khuẩn tấn công gây nên viêm phụ khoa. Hơn nữa, các hành động quan hệ tình dục mạnh, thô bạo còn có thể gây nên những tổn thương cho cổ tử cung, ảnh hưởng khá lớn tới sức khỏe sinh sản của những chị em, thậm chí có khả năng gây ra vô sinh thứ phát.

Biểu hiện thường thấy nhất là vùng kín ngứa, tiết dịch khá nhiều và có mùi hôi, có màu xanh, vàng hoặc nâu bất thường, đau bụng dưới dữ dội, sốt cao… Khi có các dấu hiệu bất thường này các chị em cần đi thăm khám b.sĩ phụ khoa ngay để tìm nguyên nhân và có hướng xử lý kịp thời.
❖ giao hợp tình dục sớm sau phá thai còn có khả năng mang thai ngoài ý muốn khá cao: Bởi vì thời điểm phá thai chính là thời điểm bắt đầu thời gian kinh nguyệt mới ở nữ giới. Trong khoảng chu kỳ này, niêm mạc tử cung hoàn toàn có thể tái tạo và kích thích rụng trứng. Nếu có quan hệ tình dục mà không sử dụng kỹ thuật tránh thai thì khả năng tiếp tục mang thai là tương đối cao.
các bác sĩ phòng khám đa khoa TBD [replacer_a] khuyến cáo thêm, sau khi nạo hút thai khoảng 2 tuần chị em cần đi tái khám để hiểu được tiến trình phá thai có thành công không, từ đó có biện pháp chữa bệnh kịp thời, tránh trường hợp sót thai, thai lưu, viêm nhiễm, gây hệ lụy tới tình trạng sức khỏe và khả năng sinh sản của thân thể.
đa khoa TBD được người bệnh tin tưởng là địa chỉ chăm sóc sức đề kháng sinh sản sản uy tín trên địa bàn TP. HCM. Với đội ngũ bác sỹ phụ khoa đứng đầu cả nước, cơ sở vật chất không ngừng được đầu tư và hoàn thiện dần, đội ngũ nhân viên y tế dứt điểm lòng phục vụ bệnh nhân. Là địa chỉ tin cậy cho chị em lựa chọn để gửi gắm thể trạng.
Trên đây là những truyền đạt của những b.sĩ phòng khám đa khoa TBD về nội dung sau khi đình chỉ thai bao lâu có thể quan hệ được. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp chị em có sự kiêng cử đúng mực để giữ gìn và bảo vệ sức khỏe của mình.