Hộp sạc của Airpods có kích cỡ nhỏ bé hơn nhiều so với hộp đựng của Xperia WF-1000X. Chiếc hộp đựng đến từ Xperia không nhỏ hơn đến khoảng 3 lần. Như vậy là đối một thiết bị hướng tới sự cơ động, thì đây là một điểm trừ, không có tính đơn giản tiện lợi. Hay nói về trong quá trình sử dụng, chiếc hộp của Airpods rất dễ dàng mở nắp, khay đựng tai có trang bị nam châm nên chỉ cần thả nhẹ là tai nghe đã được hút vào nằm khít trong khay đựng. Còn Đối với Sony WF-1000X, thì ngay từ khâu mở nắp hộp đã có phần khó khăn do phải kéo nắp hộp lên trên để mở chốt trước, hoặc khi đặt lại tai nghe vào trong khay cũng phải đặt thật chi tiết rồi dùng lực ấn vào trong chốt giữ, nếu mới sử dụng còn có thể đặt sai phương pháp. Nói chung trong quá trình sử dụng thì hộp đựng của Airpods sử dụng tiện và tươi cười với người sử dụng hơn khá nhiều so với hộp đựng của Xperia WF-1000X.Tuy vậy, hộp sạc của Airpods lại có màu trắng bóng, dễ xước hơn nhiều so sánh với hộp nhựa sần dày dặn của Sony Xperia WF-1000X. Do nắp hộp của Airpods chỉ có nam châm giữ chứ không phải là chốt như Sony Xperia WF-1000X nên khi đánh rơi cũng dễ bung ra và có tính bảo vệ kém hơn hộp sạc của Xperia WF-1000X.

Tìm hiểu thêm về tai nghe Airpods: https://didonge.com/tai-nghe-airpods...-dang-mua.html

Về thiết kế tai nghe, Airpods có kiểu dáng gần như giống hệt với chiếc Earpod quen thuộc đi kèm hộp với iPhone, iPod trong thời gian vừa qua. Từ chất liệu đến độ tỉ mỉ có vẻ không có vô cùng nhiều khác biệt. khác lạ, Airpods vẫn rất dễ bị két bẩn ở những mối ghép, do các mối ghép này không được khít bằng phẳng 100%. nói chung thì thiết kế và độ hoàn thiện bên ngoài của Airpods không phải là 1 điểm sáng của chiếc tai nghe này. Tai nghe cũng có thiết kế không được đẹp cho lắm do có phần "đuôi" khá dài.

Trái ngược với Airpods, Xperia WF-1000X lại có mẫu mã nhỏ bé và đời mới. Chất liệu và độ hoàn thiện cũng đẳng cấp hơn Airpods. Trên tai nghe còn có 1 phần đèn led báo hiệu trong suốt rất đẹp. thay vì chỉ có màu trắng như Airpods, Sony WF-1000X được bán ra với 2 màu vàng và đen. Cả 2 màu đều đẹp, sang, kết nối với thiết kế gọn gàng và hiện đại khiến cho Sony WF-1000X trở thành 1 chiếc tai nghe rất đẹp mắt.

chức năng thông minh và sự tiện lợi

Qua 1 time sử dụng nói chung có thể review, kể từ hộp phụ kiện hay những khả năng đa năng thông minh thì Airpods bỏ xa mẫu Sony WF-1000X. Nếu Quý khách sử dụng Airpods với iPhone 7 trở lên thì chỉ cần mở nắp hộp là có thể tự động kết nối tai với máy, nếu Khách hàng có chung iCloud với Macbook hay iPad thì cũng có thể tự động kết nối luôn. Hay khi Bạn chỉ cần bỏ 1 tai ra là nhạc sẽ được tự động dừng, chạm nhẹ vào tai để nhận cuộc gọi, tạm dừng hoặc chơi nhạc. Nếu Quý khách hàng sử dụng Airpods để gọi Siri thì chỉ cần chạm 2 lần vào tai là sẽ gọi được Siri.

Trong khi đó, So với modelsiêu phẩm WF-1000X, kể từ những thao tác bật tắt hay điểu khiển nhạc đều phải bấm nút vật lý trên tai nghe, thao tác này khá là khó khăn do việc bấm phím vật lý trên housing tai nghe nhỏ như vậy. Việc kết nối qua NFC một chạm của Sony WF-1000X cũng vô cùng tiện lợi Tuy nhiên vẫn không bằng được Airpods, bù lại thì có thể tương thích với nhiều thiết bị hơn.Do cả Airpods và Xperia WF-1000X đều quá nhỏ không có không gian để đặt phím tăng chỉnh âm lượng nên Siri sẽ có thể giúp Quý vị tăng chỉnh âm lượng, hay tiện lợi hơn là những sử dụng giọng nói để gọi/email/nhắn tin, điểu khiển những chính sách phát,…

Công nghệ chống ồn: Sony đánh bật Trái Táo Khuyết

Vốn 1 chiếc earbud, Airpods Có thể chống ồn rất kém, gần như là không có cách thức biệt nào với nền tảng âm thanh bên ngoài. Trong đó đó bản thân Sony WF-1000X đã là 1 chiếc in-ear, nên đã có sẵn khả năng chống ồn thụ động nhất định. không những dừng ở đó, Xperia còn trang bị cho chiếc tai nghe này khả năng chống ồn chủ động. Về đơn giản, công nghệ này sử dụng sóng âm ngược pha với tiếng ồn để triệt tiêu lẫn nhau.

Bên cạnh đó, Sony Xperia còn cung ứng app để sử dụng trên Android và iOS, cho phép chỉnh các chế độ chống ồn khác nhau cho từng môi trường chính xác. Thậm chí chương trình này còn có thể tự động nhận biết nền tảng xung quanh là môi trường gì, người nghe đang di chuyển hay ngồi thư giãn… để điều chỉnh chế độ chống ồn phù hợp, quả thực rất thông minh.

Thời lượng pin

Đây là hạng mục mà Airpods lại tiếp tục chiến thắng WF-1000X. Theo tin tức từ nhà sản xuất, nếu sử dụng kèm với hộp sạc, Airpods cho thời lượng pin tới 24 tiếng chơi nhạc không ngừng, và có thể sử dụng liên tiếp 5 tiếng chỉ với 1 lần sạc đầy, nếu Quý vị cần sạc nhanh để sử dụng thì sau 15 phút sạc Airpod có thể hoạt động được tới 3 tiếng liên tiếp. lưu ý rằng các thiết bị có tích hợp chip W1 từ iPhone 7 trở lên mới có thể cho ra time sử dụng y hệt như kết quả của Trái Táo Khuyết công bố.

Bên cạnh đó, Sony Xperia giới thiệu time liên tiếp sử dụng cùng hộp sạc của Xperia WF-1000X là 9 tiếng, 1 lần sạc đầy sử dụng được 3 tiếng, 15 phút sạc sẽ sử dụng được 75 phút. Qua sử dụng thực tế cũng cho thấy pin của Sony Xperia WF-1000X kém hơn Airpods, chắc chắn rằng con chip W1 của Trái Táo Khuyết đã rất thành công trong việc quản lý năng lượng.