Một trong những nghi vấn được những bậc phụ huynh quan tâm hiện nay chính là “viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không”. cộng tìm câu giải đáp qua bài viết sau nhé!
>>Bài viết liên quan:https://muabanhue.vn/viem-tai-giua-o...-si.t6668.html


Viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không? Theo các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Hoàn Cầu, viêm tai giữa là một bệnh thường gặp ở trẻ thơ. nếu như không được điều trị triệt để, bệnh với thể gây ra những biến chứng hiểm nguy như viêm màng não, áp xe não, gây liệt dây tâm thần số 7. Viêm tai giữa thường gặp ở trẻ trong khoảng 6 tháng đến 3 tuổi.
Trẻ thường mắc viêm tai giữa do viêm VA lan vào vòi nhĩ, khiến cho vòi nhĩ bị viêm và tắc lại. Ở con nhỏ, vòi nhĩ ngắn hơn, khẩu kính lớn hơn ở người to nên vi khuẩn và các chất xuất tiết ở mũi họng rất dễ lan lên tai giữa. đặc biệt, hệ thống niêm mạc con đường hô hấp (niêm mạc mũi họng, niêm mạc thùng tai, niêm mạc khí truất phế quản…) ở trẻ rất nhạy cảm, rất dễ bức xúc có những kích thích bằng hiện tượng xuất tiết dịch, khiến dịch ứ đọng phổ quát trong thùng tai, gây viêm.
Viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không? Điều nghiêm trọng là viêm tai giữa cấp ở trẻ nhỏ với thể gây thủng màng nhĩ, làm cho tiêu xương… ảnh hưởng đến sức nghe của trẻ và dẫn đến rối loạn ngôn ngữ. giả dụ ko được điều trị triệt để, bệnh với thể gây các biến chứng nhiễm trùng sọ não rất nguy hiểm như viêm màng não, áp xe não, viêm tắc tĩnh mạch bên hoặc gây liệt dây tâm thần mặt (dây số 7).
Viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không? thông thường, ở quá trình đầu, miêu tả của bệnh viêm tai giữa ko rõ rệt, trẻ ko sốt, ko đau tai, rất ít lúc với ù tai, ko chảy dịch ở tai. Triệu chứng độc nhất là trẻ bị nặng tai nên các bà mẹ thường hay bỏ qua và cho rằng trẻ thiếu hội tụ. khi chuyển sang giai đoạn kinh niên mới mang hiện tượng chảy mủ tai.
cho nên, ngay trong khoảng quá trình ủ bệnh (trẻ sốt, thường là sốt cao 39-40oC, quấy khóc nhiều, trẻ bé thường bỏ bú, kém ăn, nôn trớ, đại tiện, co giật, lấy tay dụi vào tai…), người lớn cần đưa trẻ đi khám và điều trị. giả dụ được phát hiện sớm, bác sĩ sẽ chủ động chích rạch dẫn lưu hoặc sau khi vỡ vạc mủ được điều trị kỹ càng thì bệnh sẽ khỏi sau 1-2 tuần, không để lại di chứng. Viêm tai giữa ởtrẻ em có nguy hiểm không? hiện nay, có khoa học nội soi, những thầy thuốc sẽ dùng kính hiển vi điện tử để chích 1 lỗ nhỏ ở màng tai và đặt vào Đó một ống thông nhỏ. Ống thông khí xuyên qua màng nhĩ nhằm hút sạch dịch nhầy quánh trong săng nhĩ ra ngoài và lưu ống thông khí tại chỗ để dịch sở hữu thể tự chảy ra ngoài.
Để phòng bệnh viêm tai giữa cho trẻ, người lớn phải gìn giữ vệ sinh mũi họng hằng ngày cho bé sạch sẽ, giảm thiểu tối đa trẻ bị viêm mũi họng. lúc trẻ nôn trớ, ko nên đặt trẻ nằm đầu thấp vì chất nôn dễ tràn vào tai giữa. lúc gội đầu cho trẻ, ko nên hạ phải chăng đầu quá, nước sẽ chảy vào tai giữa, gây viêm. giả dụ trẻ bị viêm mũi họng và viêm VA thì phải điều trị dứt điểm, đúng cách vì chậm triển khai là căn nguyên gây viêm tai giữa. Trong phổ biến trường hợp, ví như viêm VA quá nặng phải tiến hành nạo VA, lúc có chỉ định của bác sĩ. Viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không? lúc nghi ngờ trẻ bị viêm tai giữa, các bậc bác mẹ cần đưa trẻ đi khám tại chuyên khoa tai mũi họng ở những bệnh viện mang uy tín. Tuyệt đối không được tự ý điều trị cho trẻ.

giả dụ còn câu hỏi về viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không, các bậc phụ huynh sở hữu thể gọi ngay tới hotline (028) 3923 9999 để được trả lời trực tiếp bởi những thầy thuốc chuyên gia tai – mũi – họng tại phòng khám đa khoa Hoàn Cầu nhé!
Xem thêm: https://medium.com/@dakhoahoancau123...g-9c3c685efcf2