BĐS vẫn được nhận định là kênh đầu tư hấp dẫn, đặc biệt là phân khúc đất nền. Bên cạnh đó, khi đầu tư đất nền đầu tư hoặc tìm để ở, các bạn cần lưu ý các rủi ro có thể vướng phải sau đây: thời gian qua, do cơn sốt đất diễn ra tại rất nhiều khu vực, gây tác động xấu đến tâm lý thị trường, khiến mặt bằng giá cao hơn trị giá thực, những nơi đã có “lệnh” dừng giao dịch, chẳng hạn ở địa bàn 1 số huyện vùng ven Tp HCM, Đồng Nai hay những đặc khu kinh tế Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc. Thị trường tại các khu vực này bây giờ đã tạm thời hạ nhiệt, nhưng chính sách siết giao dịch đất vẫn đang có hiệu lực, cho nên ví như với ý định mua nhà nền tại các khu vực này, quý khách cần coi xét khu đất có được phép giao dịch hay chưa. Giả dụ sắm phải lô đất chưa được quyền giao dịch, nhà đầu tư sẽ trở ngại trong việc bán ra, giả dụ dùng đòn bẩy tài chính có khả năng bị mắc kẹt vốn vì chưa biết tương lai lô đất sẽ ra sao. Còn quý khách ở thực có khả năng gặp rắc rối lúc đất không được được phép phân lô nên cũng không được cấp sổ đỏ để xây dựng.
Sau lúc giá đất tăng cao đi qua, một số nhà đầu tư có hành động bán ra các nền đất có giá giảm so có công đoạn đỉnh. Tuy nhiên, với những thông tin rao bán đất nền giá thấp hơn hẳn so với thị phần, do ngân hàng thanh lý, các bạn cần vô cùng thận trọng. Thông thường, các thông tin rao bán này xuất hành từ các sàn môi giới nhỏ lẻ hoặc môi giới tư nhân có lời giới thiệu “có mối quan hệ cùng nhà băng” để tạo niềm tin cho quý khách. Nếu quý khách tìm hiểu kỹ sẽ phát hiện ra cội nguồn giá đất thấp do đa dạng vấn đề như: nằm ở các nơi xa xăm hẻo lánh, đất dính mâu thuẫn hoặc pháp lý lấp lửng.

>> tại đây
Đại diện các nhà băng cũng đều khẳng định, các tài sản BĐS thanh lý, phát mãi của ngân hàng luôn có đủ giấy má pháp luật và được mở bán rộng rãi trên những phương tiện truyền thông chứ không phê duyệt các bên trung gian hoặc phát tờ rơi khắp nơi...
cách đây không lâu các cò nhà đất rao bán các dự án đất nền ko có thực để lừa đảo, chiếm đoạt tiền cọc của khách. Cách thức mà các cò nhà đất thường dùng là gọi điện thoại dụ dỗ người đầu tư, mời khách tới nơi có đất xem nền đất thực nhưng khi tìm hiểu quy hoạch tại cơ quan chức năng của địa phương đó, người mua mới phát hiện đó là đất thuộc dành cho công trình xã hội, chưa được duyệt cho dự án nào. Bên cạnh gọi điện, 1 số công ty còn chào bán công khai trên website có bản đồ quy hoạch.. Đẹp lôi kéo các bạn.
\

Thậm chí, nhiều doanh nghiệp môi giới còn mở cho viên chức dẫn dụ khách hàng đến xem trực tiếp khu đất dự án, ở đó đã dàn sẵn tình trạng người mua chen nhau sắm bán, ký hợp đồng và trả tiền tiền ngay trước mặt người người mua nhằm tạo miềm tin đây là đất công trình thật. Một số kẻ còn táo tợn làm fake hồ sơ pháp lý của lô đất, hồ sơ chấp thuận cấp phép công trình của cơ quan chức năng... Do đó, khi xem xét mua nhà nền dự án, người dùng cần thăm dò kỹ mặt bằng giá khu vực, nếu như giá rẻ hơn cần thận trọng.
Không ít khách hàng tìm nền đất, ký hợp đồng sắm bán hợp pháp với chủ đầu tư nhưng sau đấy không thể xây nhà vì đất không có sổ đỏ hoặc không lên được thổ cư… Nguyên nhân chủ yếu là do chủ đầu tư đem đất đã bán cho người dân thế chấp ngân hàng. Ví như mua phải những lô đất bị chủ đầu tư cầm cố, quý khách ko được cấp giấy chứng nhận chủ quyền, gặp trắc trở khi xây dựng nhà ở, tệ hơn người dùng có thể mất trắng nếu như nhà băng phát mãi và chủ đầu cơ phá sản.
>> https://landber.com/chi-tiet-tin/4-d...oi-o-ngay.html