Ngôi chùa Phật giáo có mặt đầu tiên ở thành Đường Đà Lạt là chùa Linh Quang, cùng với còn gọi chính là Linh Quang tổ đình, là nền móng về sự phát triển đa dạng đạo pháp ở thành Phố cao nguyên Lâm Đồng.
Chùa Linh Quang có vị trí ở số 133 Hai Bà Trưng, phường 4, Đà Lạt, đã được tạo lập năm 1931 vì Hòa thượng ưa Nhân Thứ. khi ấy vùng đất này đang chính là một tập hợp rừng linh thiêng nhiều thú dữ cùng vô cùng hoang sơ, thưa thớt dân, sương mù giá lạnh suốt cả năm. Tìm đã được tổng thể đất trống rộng 1 ha thuộc ngọn đồi hoang, Hòa thượng ưa thích Nhân Thứ đã tạo dựng thảo am lấy tên Linh Quang Tự.
Năm 1933, chính nhờ đã có sự đóng góp riêng có của những Đức Phật tử, Hòa thượng ưa Nhân Thứ đã đối với cải tạo thảo am thành ngôi chùa Linh Quang với lịch sử tổng diện tích chiều dọc 7 m, chiều ngang 7 m, cao 6 m. bởi 1958 tới năm 1972, những hòa thượng trụ trì sau đó đã cho tiếp tục trùng tu chùa.
Có thể bạn chưa ghé thăm :dia chi quảng trường lâm viên

Chùa có công trình kiến trúc tổng hợp nghệ thuật Việt Nam hoặc Trung Quốc, mái ngói lật từng được chạm trổ Long, Ly, Quy, Phượng cùng những mẩu sành sứ từng được gắn lên với mọi sắc màu.
Chính điện ở chùa xây theo chữ Đinh (丁) rộng 15 mét dài 20 mét với 3 gian bố trí hình chữ Công (工). chi phí điện quay phía Đông Bắc trải qua 4 trụ đồng đã được đắp hình rồng. ngoài phía cửa chính nhập nội điện đã nên biển “Chùa Linh Quang”.
Nội điện đặt Phật yêu Ca tọa đài sen, vầng hào quang sáng tỏ, hai bên đã nên Hộ Pháp hoặc Quán Thế Âm Bồ Tát mang đến nét đẹp cao sang hay là sự uy nghiêm tuyệt đối. Đi sâu đúng đúng bạn sẽ gặp hậu Đường thờ cúng Bồ Đề Đạt Ma.
bên cạnh đó chùa đã nên 3 bảo tháp: 2 ngôi đền năm tầng trải qua lịch sử 1 kho tượng Quan Thế Âm hơn trời ngoài thân con rồng Đường kính 2 mét rộng 100 mét với nguyên liệu chính là chất liệu xi măng từng được tạc rất rất nghệ thuật. riêng, Chùa đã nên chuông U Minh trọng thành phần 135 kg.
Tin liên quan :danh sách khách sạn 5 sao ở hội an
Ngôi chùa hòa với lịch sử thiên nhiên mát xanh bởi vì khuôn viên thoáng đãng, rộng rãi hoặc vẫn còn giữ được sự uy nghiêm vốn đã nên địa điểm rừng thiêng.
Tổ đình Linh Quang tới nay từng được hơn 90 năm, qua bao thế hệ sư trụ trì đều là bậc cao tăng đức độ, nay là một danh lam thắng cảnh tín ngưỡng có tiếng tại thành Phố Đà Lạt muôn hoa, vẫn luôn đã nên mặt đúng các đoạn đường khám phá miền Tây Nguyên Nam Trung Bộ.
Chùa Linh Quang còn là địa danh tình thương tại những người nào không may mắn, chùa vẫn luôn dẫn đầu đối với việc bởi thiện, cứu giúp trần gian, giúp chùa càng trở nên đáng kính trọng đối với mỗi Phật tử tới đây