Thế là huấn luyện viên Sam Allardyce của Everton vừa nhắc lời chia tay đội bóng vùng Merseyside sau 6 tháng dẫn dắt. Ông đã đưa đội bóng từ vị trí thứ 13 lên vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng và xứng đáng được sutpro.com ghi nhận công lao.
Sam Allardyce từng là tập huấn viên trưởng của đội tuyển Anh hồi năm 2016 và với bản hiệp đồng hai năm. Không những thế sau khi dính buộc tội nhận đút lót, ông đã từ chức hồi tháng 9/2016.Nhận lời dẫn dắt Crystal Palace tháng 12/2016, Allardyce thỏa thuận có thời hạn hai năm rưỡi sở hữu Crystal Palace, sau lúc đội bóng này sa thải Alan Pardew. Ông đã giúp đội bóng tuần tự đánh bại những CLB bậc nhất như Chelsea (thắng 2-1); Arsenal (thắng 3-0); Liverpool (thắng 2-1) và qua ấy giúp đội bóng trụ hạng an toàn ở mùa giải 2016-2017.
Sau mùa giải đó, Sam Allardyce tuyên bố nghỉ hưu. Thế nhưng tới tháng 11/2017, Everton đã bổ nhậm ông vào dòng ghế HLV trưởng câu lạc bộ thay cho Ronal Koeman bị thải hồi trước đấy ko lâu. Tại đây, ông đã giúp câu lạc bộ mang các bước tiến nổi bật. từ vựng trí thứ 13 trước khi ông tới, kết thúc mùa giải, Everton xếp thứ 8 trên bảng xếp hạngPremier League - 1 vị trí tương đối sắp đội ngũ với vé tham gia cụp châu Âu mùa sau.
Tổng cùng, sau 24 trận cầm quân tại Everton, Sam Allardyce giành được 34 điểm, tỉ lệ thắng lợi là 38,4%.
Trong hành trình 6 tháng tại Everton của mình, Sam Allardyce đã giúp đội bóng mang được 1 số trận chiến tốt, tiêu biểu là việc cầm hoà cựu vô địch Chelsea hồi tháng 12 hay cầm hoà 0-0 một Liverpool hung hăng trong trận derby Merseyside hồi tháng 4.
Việc ban lãnh đạo Everton gạt ông ra khỏi kế hoạch được cho là vì họ muốn hướng đến 1 mai sau lớn mạnh an toàn hơn. Truyền thông của đội bóng cũng đã cho đăng chuyên chở thông báo rằng Allardyce sẽ rời đi và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các gì mà ông đã khiến được cho họ.
Wayne Rooney dự định cũng sẽ rời đi giống như ông thầy của mình và điểm tới lý tưởng của anh được cho là DC United tại MLS.