Phố cổ Hội An từ lâu nay đã nổi danh qua dãy con đường cổ đã được xây lên chính nhờ cực kỳ lâu đời. đúng tập hợp minh chứng đó không thể nào ko kể tới những hội quán riêng có của những người gốc Hoa từng được xây dựng chính từ các năm phố cổ Hội An còn là thương cảng phát triển bậc nhất tại VN. những hội quán này từng được hình thành trải qua lịch sử mục đích nấu thành địa danh họp mặt riêng có của những người gốc Hoa khi tới đây buôn được bán, nó còn thường được biết đến chính là điểm đến thờ cúng, tâm linh ở cộng đồng người Hoa ở nơi đây. tới ngày nay các Hội quán này vẫn còn từng được bảo tồn cùng với bảo vệ nguyên vẹn để phục vụ khách thăm quan hay nó cũng vẫn còn góp phần tạo ra sự lạ đối với đô thị cổ Hội An nhắc đặc thù cùng trải nghiệm VN nói chung.

Hội quán Ngũ Bang thường đã được gọi trải qua những tên không giống nhau ví như hội quán Trung Hoa, Hội quán Dương Thương. Công trình này đã được xây bởi năm 1741, theo các thông tin ghi chép lại đối với vùng đất này thì đây chính là công trình hội quán đầu tiên được xây dựng ở phố cổ Hội An. Hội quán này được xây lên cùng sự đóng góp ở các thương nhân đến từ những vùng khác nhau tại Trung Hoa. trong đấy gồm có 5 bang phát triển đa dạng là : Phúc Kiến, Gia Quảng Đông, Triều Châu, Ứng và Hải Nam. chắc hẳn do lý cho nên nhưng hội quán này được gọi là Ngũ Bang. vào hội quán thờ Thiên Hậu Ngũ Bang, nhờ đó trở đi địa điểm này chính là địa danh sinh hoạt, giao lưu tại các thương nhân người Hoa.
từng được biết tới là hội quán đầu tiên ở Hội An, hội quán Ngũ Bang còn có các nét lối kiến trúc rất rất đặc trưng ở người Hoa. về đến ngày nay, hội quán này đã tồn tại cùng những thế kỉ song nó vẫn còn giữ đã được gần như nguyên vẹn các nét lạ trong kiến trúc bởi những dịp đầu tiên. ngày nay, đúng hội quán này còn tồn tại 3 tấm bia đá từng được ghi lại quá trình xây lên cùng những lần trùng tu, đổi tên goị riêng có của nó. Nổi bật hơn cả nơi đây còn vẫn còn lưu giữ 1 chiếc đỉnh từng được làm từ sắt với niên đại trên 500 năm đã được đặt ở vị thế chính giữa vào sân. khách du lịch chỉ cần bước trong cửa thường được biết đến chính là có thể chiêm ngưỡng đã được nó.
Có thể bạn chưa ghé thăm :

Tọa lạc ngoài Khu đường Trần Phú của tp. Hội An. Hội quán Ngũ Bang vẫn luôn chính là một vào những địa danh không thể bỏ lỡ của du khách lúc đến thăm tại đây. bước chân tới vùng đất này các bạn sẽ cảm có được rõ nét sự cổ kính trầm mặc hoặc đời sống bình dị thuộc về người dân nơi đây. đến hiện tại, hội quán này vẫn tiếp tục mở cửa miễn phí để phục vụ khách thăm quan. trên quán quán này các bạn có thể đến thăm các hội quán khác như Phúc Kiến, Quảng Đông, Triều Châu, Hải Nam cũng vô cùng kỳ lạ hoặc là thú vị,.