Nhắc tới Hà Nội thì chắc hẳn ai đều nhớ tới “Hà Nội 36 phố phường” hay là “phố cổ Hà Nội”, với 1 số trục đường đã lưu giữ kí ức lịch sử của trung tâm Hà Nội. điểm du lịch hấp dẫn mà khách du lịch chẳng thể bỏ qua lúc đến nơi này hiện nay chính là Phố cổ. qua bài dưới đây, hãy cùng Vntrip trải nghiệm một vòng phố cổ HN bây giờ!
những điểm đến vui chơi, thăm quan ở phố cổ Hà Nội
Ô Quan Chưởng Hà Nội VNtrip.vn
là một trong 5 cửa ô còn sót lại của Hoàng thành ngày xưa, Ô Quan Chưởng HN được thiết kế theo hình thức vọng lâu – 1 lối kiến trúc đặc biệt của thời nhà Nguyễn. Tên của cửa ô là vì người dân gọi để nhớ công ơn cũng như sự hy sinh anh dũng của quan Chưởng Cơ trong thời kì kháng chiến chống Pháp.
Hồ Gươm
Là điểm đến thu hút phần nhiều du khách nội địa và nước ngoài, Hồ Gươm có vị trí ở trung tâm thành phố Hà Nội, gắn với câu chuyện Rùa thần đòi gươm. kế bên hồ Hoàn Kiếm có rất nhiều điểm du hý khác như: Đền Ngọc sơn, Tháp Bút, Cầu Thê Húc…. tới đây các bạn có thể được tận hưởng kem Tràng Tiền nổi danh. ​Địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch phố cổ chính là hồ Gươm.
Phố Tạ Hiện
Phố Tạ Hiện HN là phố bé, khi nào cũng đông người, nằm ở trung tâm thủ đô. Đây là điểm đến uống bia nổi danh tại Hà Thành, được các bạn trẻ rất yêu thích. Điểm đến đây đã được đưa vào danh sách “những địa điểm phải đến tại Hà Nội” khi đi tham quan của những du khách ngoại quốc và còn được biết đến cùng cái tên gọi “ngã tư quốc tế”.
Khu chợ đêm phố cổ
Khu chợ đêm phố cổ Hà Nội được hoạt động từ 6-11h các hôm t6, thứ 7 và chủ nhật mỗi tuần, là một trong các nơi bán buôn nhộn nhịp với số lượng ki-ốt tham gia lên đến gần 4000 gian hàng. Vào những buổi tối thứ 7 mỗi tuần, 2 đầu phố có tổ chức những buổi trình diễn, giao lưu văn hóa nghệ thuật dân gian phong tục như: hát chèo, xẩm, quan họ Bắc Ninh, ca trù.
Hi vọng rằng các tư liệu sẽ giúp ích cho các bạn có những khám phá du lịch phố cổ HN vui vẻ và có ý nghĩa.