Trĩ đỏ khoang cổ trắng được xem là một trong những thuộc loài chim hiếm thuộc họ trĩ, bộ gà có mặt trong danh sách đỏ Việt Nam. Trong các loại gia cầm thì việc nuôi chim trĩ là con vật nuôi cho giá trị cao nhất. Chúng có vẽ đẹp quyến rủ cùng với bộ lông rực rỡ nhiều sắc màu, đuôi nhỏ và dài.

Chim trĩ đỏ vẫn còn giữ đặc tính sinh sống nơi hoang dã như có sức sống cao , có sức đề kháng mạnh lại ít nhiễm bệnh. Chúng nhanh lớn lại dễ thích nghi ở môi trường nuôi nhốt việc chăm sóc tiêu tốn ít thời gian và công sức. Chúng sống tốt và mùa sinh sản là ở trong điều kiện và khí hậu mát mẻ. Chim trĩ trong tự nhiên không có khả năng ấp trứng nên trong môi trường nhân tạo cần sử dụng máy ấp trứng hoặc cho vào ổ gà nhờ ấp hộ. Cho nên việc nuôi chim không gặp nhiều vấn đề, nhất là phải theo quy trình an toàn sinh học để cho chất lượng tốt, khỏe mạnh.
Thịt thương phẩm chim trĩ có giá trị lớn, thịt chim rất tốt săn chắc, thơm ngon lại bổ dưỡng. Nó được chế biến thành nhiều món ăn ngon được các nhà hàng, quán nhậu yêu thích.
Nuôi chim trĩ đỏ lấy thịt có thể mang lại giá trị về kinh tế, làm giàu cho các hộ nông dân nên hiện nay được nhiều người quan tâm lựa chọn mô hình chăn nuôi chim trĩ thương phẩm có quy mô và đầu tư.

Nuôi chim trĩ đỏ thịt thương phẩm đều cần phải chú ý một số vấn đề sau:
Chuồng nuôi cho chim trĩ khá đơn giản giống như các loại gia cầm khác như vịt….. Nhưng phải bảo đảm khô thoáng, cao ráo và xung quanh chuồng phải kín đáo để chim không bay đi.
Thức ăn cũng rất đơn giản như thức ăn công nghiệp cho gia cầm khác. Và, nên bỉ sung nguồn rau xanh là rau muống, rau xà lách và cho chim ăn thêm các loại côn trùng như: mọt.., côn trùng nhỏ…..
Ngoài ra, các vấn đề liên quan nhiệt độ, độ ẩm cũng như độ cao ráo nên được chú trọng, quan tâm để đảm chim đươc phát triển đươc tự nhiên cho giá trị thương phẩm được chất lượng và thơm ngon.
Bán chim trĩ đỏ thịt ở đâu tại khu vực hcm?
Hudoafarm địa chỉ cung cấp bán thịt chim trĩ đỏ thương phẩm uy tín,chất lượng.Phù hợp với tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ, giá cả hay có những thắc mắc bạn muốn được giải đáp
Điện thoại hỗ trợ: 096.234.4888
Đặt mua và tư vấn: 8:30 -17:30 (T2-T7)
Email:hudofarm@gmail.com
Trụ sở chính:số 7,Đường 783A Tạ Quang Bữu,P.4,Quận 8,Tp.HCM
Hudofarm Bình Dương:Số 288,tổ 7,ấp Bàu Hốt,xã Lai Uyên,huyện Bàu Bàng,Bình Dương