(Thi công nhà phố tphcm) - Một trong những khoảng trống thiết yếu nhất trong căn nhà là chỗ ngủ nghỉ bởi bạn dành đến 8 tiếng hằng ngày ở đó. Trường hợp nơi ngủ nghỉ chưa phải là thiên đường bình yên, bạn cần chuyển đổi một số yếu tố cho mê say hơn.
Hai vợ chồng bạn nên xem xét lại chỗ ngủ nghỉ giả dụ thưởng thức chưa có được những giây phút nghỉ ngơi thoả thích.
Xem thêm >>
Thi công nhà phố đẹp tphcm
1. Tiêu dùng màu sơn dễ chịu, nhẹ nhàng
Tâm sinh lý của cư dân chịu ảnh hưởng của gam màu. Đối với phòng ngủ, những KTS thường gợi ý các tông ấm áp như màu đất, san hô, đồng, đào, chocolate, kem...
Với những ai đang chịu nhiều áp lực, các màu tím nhạt, xanh dịu có tác động tốt. Trong nơi nghỉ của những cặp vợ chồng mới cưới, màu đỏ, hồng sẽ nâng cao thưởng thức lãng mạn, giúp cho chuyện phòng the thêm mặn nồng. Trường hợp như không thích hai màu này, bạn có thể chuyển sang màu sắc gần giống như màu đào, vỏ trứng, rượu...
2. Vị trí đặt giường
Chiếc giường nên kê cách cửa càng xa càng tốt song vẫn phải quan sát được người đi vào. Vị trí logic nhất để kê giường là có không gian hai bên để cả người có thể lên xuống ở phía mình. Giả dụ như nhà chật, bạn có thể đặt sát góc tường song để thoáng phía cuối giường.
xung quanh đó, bạn hạn chế đặt giường nằm ngay dưới quạt trần, xà nhà bởi sẽ có nhận thấy bị áp lực đè nặng khi hướng lên trên. Trường hợp đầu giường có cửa sổ, bạn cần làm kín đáo, cứng cáp, rèm dày, tránh tác động của gió mưa. Bạn không nên để nhiều đồ hoặc làm giá sách trên đầu giường.

3. Giữ cho phòng nghỉ ngơi gọn gàng
Nhiều người thường xem chỗ ngủ nghỉ là nơi lưu trữ không hợp mùa, các món đồ lặt vặt ít dùng. Không những thế, nhiều phụ nữ còn xem đó là phòng thay đồ, vứt quần áo trên sàn, khắp giường vào buổi sáng khi vội đi làm. Lúc trở về nhà sau một thời gian làm việc, hai vợ chồng sẽ thưởng thức mệt mỏi bởi phải lau rửa đống lộn xộn. Bạn nên phấn đấu dậy sớm hơn một chút để dọn dẹp, loại bớt những vật dụng ít tiêu dùng.
4. Đập bỏ máy tập, tivi
phòng nghỉ ngơi phải là nơi thư giãn hoàn toàn, nơi vợ chồng nghỉ ngơi, trò chuyện. Bạn đừng biến chỗ này thành nơi thập thể dục hay phòng họat động thư giãn với đủ loại trang bị điện tử, cả tủ sách đồ sộ hay máy tập. Một kệ sách hoặc chiếc máy nghe nhạc nhỏ là đủ để khu vực thêm lãng mạn.
5. Giảm thiểu sắm vật tạo tận hưởng lẻ loi
Người cô đơn thường có xu thế lựa sắm đồ một món duy nhất như một lối lên xuống giường, một chiếc đèn đọc sách đầu giường,... Bạn hãy lưu tâm xếp đặt chỗ ngủ nghỉ tiện dụng cho cả hai vợ chồng, khi ai muốn bật đèn đọc sách thì cũng không làm phiền giấc ngủ của người còn lại.
6. Treo tranh ảnh phía đối diện giường ngủ
Điều thứ nhất bạn quan sát trước khi thức dậy và cuối cùng lúc ngủ phải là thứ đem đến niềm vui cho bạn. Đó nên là các tác phẩm tinh xảo bạn khát khao, chứng tỏ quan điểm về êm đềm, cuôc đời của bạn. Bạn có thể treo ảnh tổ ấm mình khắp số đông nơi trong nhà song chỗ ngủ nghỉ chỉ nên treo ảnh của hai vợ chồng.
7. Không treo gương hay sắp đặt nhà vệ sinh đối diện giường
khía cạnh cần giảm thiểu trong phòng nghỉ ngơi là gương. Bạn nên hạn chế kê gương trong tầm xem lúc nằm trên giường bởi sẽ tạo ảo giác có người lạ trong phòng, đặc thù là trong bóng đèn đêm. Giả dụ đối diện giường là tủ đồ bừa bãi, toilet, bạn nên đóng cửa lúc không tiêu dùng hoặc làm rèm để che đi.
8. Xếp đặt ánh sáng linh hoạt tùy thời điểm
Trong chỗ ngủ nghỉ, bạn cần ánh sáng dịu nhẹ vào buổi tối, ánh sáng mặt trời vào ban ngày. Vì vậy, chỗ ngủ nghỉ cần có cửa sổ rộng. Đèn không nên quá chói, có nhiều nguồn khác nhau như đèn bàn, đèn trần... Những công tắc đèn thiết yếu kế gần giường để có thể điều chỉnh dễ dàng.