Ung thư cổ tử cung là bệnh sở hữu thể chữa khỏi giả dụ bệnh nhân được phát hiện sớm và điều trị theo 1 liệu trình hợp lý. Càng phát hiện sớm, cơ hội khỏi bệnh càng cao và phương pháp điều trị cũng thuần tuý hơn.
Đây là căn bệnh ung thư phổ thông bậc nhất ở nữ giới, chiếm tỉ lệ tử vong cao nhất. Mọi đàn bà dù ở lứa tuổi nào cũng có nguy cơ mắc bệnh. Nhưng đối tượng phụ nữ trong khoảng 35 - 40 tuổi trở đi cần phải thận trọng có căn bệnh này hơn.

ước tính, khoảng 270.000 nữ giới tử vong vì ung thử cổ tử cung mỗi năm và cứ hai phút lại sở hữu một người chết vì căn bệnh này. Ở Việt Nam, căn bệnh này chỉ đứng sau ung thư vú ở đàn bà. Mỗi năm nước ta ghi nhận hơn 5.000 ca mắc bệnh mới và hơn hai.500 trường hợp tử vong do ung thu co tu cung .
các chuyên gia của bệnh viện Ung bướu Hưng Việt cho biết, cội nguồn nhiều nhất gây ra ung thư cổ tử cung là virus HPV, chiếm tới hơn 90%. Virus HPV với toàn bộ chủng dòng khác nhau, nhưng 4 chủng chính mang nguy cơ gây bệnh cao nhất là HPV 6, HPV 11, HPV 16, HPV 18 và 1 số chủng với thể gây phổ thông loại ung thư khác.
Điều trị ung thư cổ tử cung ra sao?
Bệnh ung thư cổ tử cung tăng trưởng khôn xiết chậm và ở công đoạn sớm, bệnh nhân sẽ ko thấy nhiều diễn tả lạ và dễ nhầm lẫn mang những bệnh phụ khoa thuần tuý khác. Cho đến lúc xuất hiện một số triệu chứng rõ ràng như ra máu bất thường thì bệnh đã ở công đoạn muộn và rất khó điều trị.
một số giải pháp điều trị bệnh thường là áp lạnh, đốt điện hoặc khoét chóp những tế bào Đó đi mà ko có gì đáng sợ. Nhưng Đó chỉ là cách ở công đoạn sớm. Giả dụ bệnh tiến triển ở giai đoạn sớm thì việc điều trị sẽ rất cạnh tranh, phổ quát trường hợp sẽ buộc phải cắt bỏ tử cùn và khoét thành âm đạo. Sở hữu các trường hợp bệnh đã di căn thì thời cơ chữa khỏi bệnh là rất phải chăng.
Vì những lý do trên, chuyên gia khuyên chị em cần đi khám và tầm soát ung thư cổ tử cung sớm. Những chị em có nguy cơ cao lại càng phải chú ý đến việc khám định kỳ để phát hiện sớm các thất thường và kịp thời xử lý.