Đại lý máy bơm nước giếng khoan là cống phẩm phát triển thành rất thông dụng trong cuộc sống hiện đại hiện nay, khi mà mọi mọi gia đình hay xí nghiệp đều dùng nước sạch được khai thác từ lòng đất thông qua giếng khoan hoặc giếng đào. Đối với các khu đô thị lớn thì dùng nước sạch nhưng đây chỉ là số lượng ít còn phần lớn vẫn phải sử dụng nước giếng khoan. Và muốn khai thác được nước trong lỗ khoan cần phải tiêu dùng đến các vật phẩm bơm nước ly tâm người sử dung hoặc bơm nước chìm giếng khoan. Ở đây tôi có nhắc đến 2 loại máy bơm khác biệt đều có thể dùng để máy bơm giếng khoan. Vậy khi nào thì dùng loại máy bơm nước nào và lựa chọn bơm cho giếng khoan như thế nào là thông minh và đạt hiệu quả nhất cao chúng ta sẽ tò mò dưới đây.

1) Phân biệt máy bơm giếng khoan ly tâm trục ngang và máy bơm nước chìm giếng khoan.

Trước khi đi vào cách lựa chọn mua bơm cho giếng khoan yêu thích chúng ta phải phân biệt 2 loại máy bơm mà nhóm tư vấn kỹ thuật có nhắc đến ở phần khởi đầu là máy bơm ly tâm trục ngang và bơm nước chìm giếng khoan.

máy bơm ly tâm trục ngang là dòng máy bơm động tác theo nguyên tắc ly tâm và cấu tạo cánh bơm và máy bơm nước nằm ngang được lắp đặt trên cạn. Dòng bơm này thường có tài năng bơm được lượng nước lớn hơn nhưng kỹ năng hút và đẩy gọi chung là đẩy cao lực thì kém hơn loại máy bơm nước chìm, và thường chỉ có 1 tầng cánh.


bơm nước chìm bản chất cũng hành động theo cách thức ly tâm nhưng vật phẩm này được ngoại hình đặc biệt để thả chìm xuống giếng khoan vì vậy nó có hình dạng trụ tròn và dài, Máy thường có nhiều tầng cánh ( ít nhất là 5 tầng cánh ) được xếp đặt dọc theo hình dạng của bơm. Các cánh bơm hoạt động ly tâm để đẩy nước lên cao. Ngược lại với máy bơm nước ly tâm trục ngang thì dòng máy bơm nước chìm có cột áp lực lớn hơn rất nhiều nhưng lưu lượng lại nhỏ.

Đường kính thân bơm được cung cấp có kích thước từ 3 - 10inch để thích hợp với các đường kính giếng khoan.


2) Cách chọn mua bơm cho giếng khoan thích hợp.
Vì có 2 loại bơm như đã nên trên nên nếu người dùng không nắm bắt được mục đích dùng thì có thể sẽ mua nhầm loại bơm không yêu thích với nhu cầu.
Để lựa chọn Máy bơm nước giếng khoan phù hợp chúng ta phải phụ thuộc 4 chi tiết chính sau.

- Loại giếng khoan,

- Chiều sâu và đường kính giếng khoan,

- Nhu cầu của đối tượng dùng,

- Chiều cao cần đưa nước lên.

Chúng tôi sẽ phân tích lần lượt 4 chi tiết yếu tố dưới đây. xem tại: máy bơm nước giá rẻ

- Loại giếng khoan : Hiện nay thường có 2 loại giếng khoan thông dụng là giếng khoan có đường kính nhỏ và chiều sâu nhỏ thường tiêu dùng cho các hộ gia đinh và 1 loại là giếng khoan có đường kính lớn, chiều sâu lớn để phục vụ bơm cấp nước công nghiệp.

Như vậy Đối với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ ( nhỏ hơn 15 mét ) thì có thể bằng máy bơm ly tâm trục ngang để hút nước. Đây chính là các loại bơm người dân mà chúng ta thấy các hộ gia đình sử dụng hàng ngày. ví như này có lẽ quá nhiều và chúng tôi không phân tích kỹ mà tập trung phân tích cho giả dụ thứ 2.

so sánh với giếng khoan có đường kính lớn và sâu hơn ( đường kính lớn hơn 3inch - 80mm và chiều sâu lớn hơn 15met) thì phải sử dụng tới bơm chìm giếng khoan hay còn gọi là bơm hỏa tiễn. Đây là giếng khoan thường tiêu dùng căn bản cho các mục đích bơm cấp nước công nghiệp có quy mô lớn và nhu cầu của đối tượng dùng khá lớn.

- Chiều sâu và đường kính giếng khoan : Như đã nói qua ở phần trên, cùng với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ thì chọn bơm nước ly tâm trục ngang loại nhà máy bởi loại máy bơm này có kỹ năng hút nước tối đa là 15 mét và độ đẩy cao tùy thuộc vào công suất và loại máy bơm nước. Còn với giếng khoan có chiều sâu và đường kính lớn thì phải bằng máy bơm thả chìm bởi vì dòng bơm nước này được kiểu dáng đặc trưng để thả chìm ngập trong chiều sâu của mực nước và có lực đẩy ly tâm rất cao , có thể lên đến hàng trăm mét. Thường chỉ có giếng khoan công nghiệp mới cần dùng đến bơm nước chìm như vậy.

- Nhu cầu của đối tượng tiêu dùng : Đối với nhu cầu của đối tượng dùng nước nhỏ lẻ như hộ gia đình thì chỉ cần dùng giếng khoan loại nhỏ và máy bơm ly tâm loại nhỏ là có thể phục vụ. Điều này chúng ta có thể thấy hàng năm trong các hộ gia đình. Tuy nhiên với nhu cầu dùng nước lớn như tại các khu công nghiệp, dân dụng công ty, hay khu chung cư mini thì phải dùng đến giếng khoan lớn và máy bơm nước công suất lớn thì mới đáp ứng được nhu cầu. Việc lựa chọn các thông số bơm dựa vào vào nhu cầu thực tế. Để được tư vấn tốt hơn các bạn có thể liên hệ với tổ chức chúng tôi theo số Hotline để được hỗ trợ phải chăng.

Có thể bạn quan tâm:- Chiều cao đưa nước lên : Tùy theo khoảng cách của bể ( bồn ) chứa nước với vị trí đặt bơm mà lựa chọn loại bơm giếng khoan thích hợp. Nếu như với 1 căn nhà 4 - 5 tầng có thể sử dụng máy bơm ly tâm trục ngang công ty nhưng nếu như đưa lên 1 căn nhà tới hơn 10 tầng mà bơm hút nước trực tiếp từ giếng khoan lên thì cứng cáp phải tiêu dùng đến máy bơm nước chìm giếng khoan. Bời đặc thù của dòng bơm nước này là có sức đẩy rất lớn nên có thể đưa độ đẩy cao lên cao. Còn việc lựa chọn thông số bơm nước như thế nào dựa vào vào tình hình thực tế.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu sơ qua Cách chọn mua máy bơm nước cho giếng khoancho các mục đích sử dụng.

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH
Chi nhánh 2: 67 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2
Fax: 08 2253 5294
Điện thoại: 0909 254 154 - 02 822 535 292
Web: máy bơm nước trục rời
Email: sale31.thuanhiepthanh@gmail.com
Mã số thuế: 0307737594
Giấy chứng nhận ĐKKD: 0307737594
do Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp ngày: 19/03/2009