Nhóm học viên thủ đô sản xuất quy mô tai người Ship hàng môn Sinh học

"Mô hình cấu tạo and buổi giao lưu của tai người" do nhóm học viên trường THCS Trưng Vương chế tạo là dòng sản phẩm duy nhất đoạt giải đặc biệt cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng TP. hà Nội năm 2017.

Sáng 29/6, Sở Khoa học and công nghệ thủ đô tổ chức trao giải cuộc thi sáng chế thanh thiếu niên nhi đồng thủ đô lần thứ 13 năm học năm 2016 - 2017. sản phẩm mô phỏng tai người là 1 trong những công trình xây dựng dự thi gây tuyệt hảo mạnh với khán giả và ban giám khảo.Cận cảnh mô hình cấu tạo và buổi giao lưu của tai người

Với hi vọng giúp Anh chị học viên có cơ hội được quan sát để hiểu sâu, hiểu kỹ hơn những kỹ năng có liên quan đến cấu tạo, tính năng của những thành phần trong tai & công việc hoạt động và sinh hoạt thu nhận sóng âm của tai, được sự trợ giúp của cô giáo Nguyễn Thị Trang, nhóm học sinh trường THCS Trưng Vương (Hà Nội) đã bạo dạn lên ý tưởng thi công “Mô hình cấu tạo and buổi giao lưu của tai người”.

Sau hơn 5 tháng nghiên cứu, tìm tòi, thực hành, nhóm người sáng tác Nguyễn Hiền Phương, Nguyễn Đức Huy, Phùng Nguyễn Gia Hưng, Vũ Hải Linh & Ngô Việt Tùng đã hoàn thành công trình dự thi ấp ủ. dòng sản phẩm đáp ứng các yêu cầu về tính khoa học, tính làm đẹp, tính sáng chế and tính phần mềm các em đã đc Trường THCS Trưng Vương sử dụng thử trong các tiết học thực hành môn Sinh học lớp 8.
Khối xốp thô đang đc tạo hình

ý tưởng sản xuất dòng sản phẩm đến trong thời gian học tập môn Sinh học. thay mặt đại diện nhóm cho biết thêm, qua những khối lớp 6, 7 và 8, các em nhận thấy ở trong nhà thực hành Sinh học có một trong những đồ dùng dạy học nói chung và quy mô nói riêng. mặc dù, những mô hình có sẵn có một trong những nhược điểm như kích thước bé dại, cũ nát, hư hỏng, mất mát phần tử, chi tiết; Màu sắc chưa được dễ nhìn, chưa tạo được hứng thú, thu hút cho học sinh; những mô hình chủ yếu ở dạng tĩnh nên có thể quan sát đc cấu tạo mà dường như không quan sát đc quá trình hoạt động…

trên cơ sở đó, nhóm hi vọng làm ra được một loại sản phẩm mới, có thể khắc phục được phần nào những hạn chế của những sản phẩm đã có từ trước đồng thời cũng để chúng em rất có thể phần mềm kỹ năng đã học vào thực ra.

Bắt tay vào hiện thực ý tưởng, 5 học sinh đã tận dụng những nguyên vật liệu cũ, giá khá mềm như: động cơ của đồ chơi cũ, sạc điện thoại cảm ứng thông minh di động. các nguyên liệu đều dễ kiếm như: gỗ, xốp bạc, vải màn, mùn cưa, đinh vít,… có độ bền cao, nguyên vật liệu thân mật môi trường thiên nhiên, không ô nhiễm và độc hại, đặc biệt quan trọng dễ làm.
những tác giả và công trình xây dựng dự thi của tập thể nhóm

quy mô sinh hoạt hệt như một robot dễ chơi, người tiêu dùng có thẻ sử dụng tinh chỉnh và điều khiển từ xa để sử dụng mô hình mà dường như không cần chạm đến mô hình, cụ thể: người tiêu dùng rất có thể cho tốc độ truyền âm (biểu thị bằng sóng ánh sáng của đèn led) chạy nhanh hay chậm tùy ý bằng phương pháp sử dụng những nút bấm bên trên điều khiển và tinh chỉnh từ xa. người tiêu dùng cũng có thể có thể bật phần loa có chứa sẵn đoạn ghi âm thuyết minh về quá trình truyền âm và thu nhận âm thanh của tai bằng tinh chỉnh và điều khiển từ xa phối kết hợp với việc tinh chỉnh và điều khiển tốc độ sóng âm ở trên, có thể sử dụng micro gắn loa đc trang bị sẵn để thuyết minh thêm nếu như muốn...

dòng sản phẩm của group học viên trường THCS Trưng Vương đc sử dụng thử trong một số tiết học của môn Sinh học ở trường rất chiến thắng và xuất sắc giành giải đặc biệt quan trọng của cuộc thi sáng chế thanh thiếu niên và nhi đồng Hà Nội năm 2016-2017. giải thưởng đạt đc đem đến nụ cười cho cả cô trò & ông bà, phụ huynh. Nhóm hy vọng sản phẩm sẽ được sử dụng thực chất trong các giờ học tại nhiều trường học không chỉ có vậy.