(GDVN) - Lần đầu tiên Việt Nam có hai đại học lọt vào top 150 các trường đại học bậc nhất Châu Á là Đại học quốc gia TP.Hà Nội và Đại học quốc gia Thành Phố Sài Gòn

========> Link về nguồn gia sư: gia sư giỏi hà nội

GS. Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc Đại học đất nước Hà Nội thông tin thêm về bảng xếp hạng của QS.

Theo GS. Đức, ngày nay Việt Nam để ý nhiều và có tên nhiều trong 4 bảng xếp hạng toàn cầu, cụ thể là xếp hạng chung về đại học của QS; xếp hạng kỹ năng thông báo quốc tế của Scimago Lab;

Xếp hạng cả về chừng độ số hóa các thư tịch kỹ thuật trên trang web kỹ năng thông báo quốc tế của Webometrics Lab; và xếp hạng về có bảo hành lâu dài học thuật URAP của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong bảng xếp hạng QS năm 2015, Đại học quốc gia Thủ Đô Hà Nội duy trì là đại học Việt Nam thuộc top 200 đại học bậc nhất Châu Á (kể từ năm 2014) với thứ hạng trong đội 191-200, song song duy trì vị trí số 1 Việt Nam trong bảng xếp hạng này (kể từ năm 2009).
[center !important]Đại học quốc gia Hà Nội. Ảnh Quốc Toản[/center !important]


Theo tổ chức xếp hạng Quacquarelli Symonds (QS) - là doanh nghiệp Anh quốc chuyên nghiên cứu về Giáo dục thế giới cho biết, Việt Nam đã có 2 đại học lọt vào top 150 các trường Đại học của Châu Á, là Đại học đất nước Thành Phố Hà Nội và Đại học quốc gia TP.Hồ Chí Minh.

đánh giá về thứ tự xếp hạng này, GS. Nguyễn Hữu Đức cho biết, rõ ràng đây là 1 sự quyết tâm lớn của các đại học Việt Nam.

mặc dầu Việt Nam chưa có đại học lọt vào top 10, top 100, nhưng trong tổng số 25.000 trường đại học tham gia xếp hạng ở trên thế giới, với đầu cơ như bây giờ, lọt được vào nhóm một.000 cũng thuộc tổ 4% của đại học toàn cầu.

tương tự như vậy, vị trí tổ 200 châu Á của Đại học đất nước Thủ Đô Hà Nội so với hơn 6.000 trường hiện có cũng đã vào tổ 3%.

Mặt khác, theo GS. Đức, cần biết rằng, 5 năm trước, xếp hạng đại học là vấn đề còn xa lạ với các đại học Việt Nam, nhưng một khi tôi và quý khách hội nhập, tham gia cuộc chơi thì thứ hạng đã xuất hiện.

Điều này cho thấy, nếu quan tâm đầu cơ phần nhiều, đến ngưỡng tôi và quý vị cũng có kỹ năng vun đắp được các đại học hàng đầu.
[center !important]Bảng xếp hạng mới nhất của QS về các trường đại học ở Châu Á.[/center !important]


Cũng theo lãnh đạo Đại học quốc gia Thành Phố Hà Nội, với cách tiếp cận quản trị đại học tiên tiến, Đại học đất nước TP.Hà Nội rất để ý đến việc Đánh giá nội bộ, quản trị mục tiêu và quản trị bộ máy thông qua các chỉ số của mình. mục tiêu là hướng đi, còn chỉ số là sự định vị.

“Bộ mục tiêu đại học nghiên cứu mà Đại học đất nước Thủ Đô Hà Nội vừa ban hành chính là hạ tầng để Đại học đất nước Thành Phố Hà Nội, các doanh nghiệp huấn luyện, nghiên cứu người tham gia và trực thuộc Phân tích, thẩm định, định vị tình trạng.

Giáo dục sinh ra để làm gì?

(GDVN) - TS.Nguyễn Tùng Lâm chia sẻ về câu chuyện đổi mới quản lí giáo dục tại Việt Nam hiện tại. Trong bài viết này, ông sẽ nói tới lực lượng quản lí và cơ chế.Xác định đúng tiêu chí vững mạnh để ưu tiên đầu tư; thúc đẩy các đơn vị từng bước phát triển đạt chuẩn đại học nghiên cứu của bản đồ và quốc tế” GS. Nguyễn Hữu Đức cho biết.

đơn vị Quacquarelli Symonds vừa qua đã thông báo kết quả xếp hạng đại học theo khu vực, bao gồm QS Châu Á, QS các nước Ả Rập, QS BRICS (Brazil, Russia, India, China and South Africa), QS Mỹ Latinh Latin và QS bản đồ EECA (Emerging Europe and Central Asia).

Đại học đất nước Hà Nội nằm trong bảng xếp hạng QS Châu Á, xếp hạng thứ 1 Việt Nam cùng với Đại học đất nước Tp.HCM (thứ 2), Đại học Cần Thơ (thứ 3), Đại học Huế (thứ 4) và Trường Đại học Bách khoa TP.Hà Nội (thứ 5).

Ở thứ hạng trong địa bàn, từ vựng trí 191 trong top 200 đại học hàng đầu Châu Á (2015), năm nay, Đại học quốc gia Hà Nội đã vươn lên thứ 139 trong top 150 đại học bậc nhất Châu Á.

Tiếp theo là Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh thứ 147 (thứ hai Việt Nam). Năm 2016 Việt Nam có thêm 03 đại học tham dự xếp hạng QS Châu Á, đó là Đại học Cần thơ (top 300), Đại học Huế (top 350 ) và Trường Đại học Bách Khoa TP.Hà Nội (top 350).
[center !important]Chỉ số xếp hạng của Đại học quốc gia TP.Hà Nội qua các năm.[/center !important]


Về thứ hạng xếp theo từng tiêu chí xếp hạng, Đại học quốc gia Thủ Đô Hà Nội lọt vào top 100 - ở vị trí 65 về uy tín học thuật; top 200 về đánh giá của nhà tuyển dụng (vị trí 169);

Top 100 về tỷ lệ sinh viên quốc tế đàm đạo (vị trí thứ 62). Trước đó, trong bảng xếp hạng QS Châu Á năm 2015, Đại học đất nước TP.Hà Nội nằm trong nhóm 191-200.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng