(GDVN) - Theo Hiệu trưởng 1 trường trung học phổ thông, muốn kiểm soát được diễn biến dạy thêm của thầy giáo, sớm nhất, các đề kiểm tra cứ ứng dụng chung toàn trường

gần đây nhất, Uỷ viên Bộ Chính trị - bí thơ Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Đinh La Thăng đã có bắt buộc kể từ đầu niên học tới đây, tỉnh thành dứt khoát phải xóa được nạn dạy thêm và học thêm ở trường.

========> Trung tâm gia sư Hà Nội uy tín: tìm gia sư dạy lớp 2

Đối với những học trò sức học yếu, hay bồi dưỡng học sinh nhiều năm kinh nghiệm thì được phép doanh nghiệp, nhưng phải hoàn toàn không tính phí, không được phép thu tiền tài học sinh. Còn học sinh, thầy cô giáo muốn học thêm và dạy thêm thì đến các trung tâm bồi bổ văn hóa, trọng tâm ngoại ngữ có sẵn các nhà trường ở đấy.

san sớt quan điểm cá nhân về vấn đề này, dưới góc độ quản lý trường trung học phổ thông, sáng ngày 14/6, Hiệu trưởng 1 trường tại huyện Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh cho biết, với bối cảnh chương trình như sách giáo khoa ngày nay, giả thử học trò không học thêm, vững chắc không thể đạt kết quả cao trong các kỳ thi.
[center !important]một lớp học luyện thi tuyển sinh lớp 10 ở giảng đường tại huyện 11, Tp.HCM (ảnh[/center !important]


Vị Hiệu trưởng này giám định đề xuất, chỉ đạo của bí thư Đinh La Thăng là tốt, bên cạnh đó, thực tiễn thực hành như thế nào thì còn phải chầu chực các văn bản quy định cụ thể, chứ chẳng thể chỉ nhắc miệng sức ép quá nhiều từ các kỳ thi, chương trình sách giáo khoa nặng nề.

Chính bởi vậy, theo vị Hiệu trưởng này thì muốn cấm và xóa hẳn nạn dạy thêm học thêm, chỉ có cách viết lại chương trình sách giáo khoa theo hướng tinh giảm nhẹ nhõm hơn cho học trò.

đồng thời, các học sinh không hề chịu sức ép cao trong các kỳ thi, có tức thị học xong hết cấp thì được xét tuyển lên cấp học mới.

tuy nhiên, vị Hiệu trưởng đề cập trên còn nói, chẳng hạn áp dụng mô hình trường hiện đại, học hai buổi hàng ngày thì cũng sẽ xóa được nạn dạy thêm, học thêm, do muốn khiến thì cũng chẳng có thời kì nữa.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng