Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn một ứng dụng chuyên xem Youtube cũng với giao diện hiện đại của Windows 8 tên là PrimeTube. PrimeTube cung cấp cho bạn ba tùy chọn chất lượng phát (thấp, cao và HD), ngoài ra bằng cách đăng nhập bằng tài khoản Google để có thể bình luận, like các video yêu thích.

Bạn có thể tìm thấy PrimeTube trên hệ thông Windows Store hoặc thông qua liên kết tại đây (mở bằng Internet Explorer hoặc Firefox) để cài đặt và hoàn toàn miễn phí.

Giao diện với tông màu chủ đạo là màu trắng và màu gạch đỏ. Trên màn hình chính cho phép bạn duyệt nhanh qua các video phổ biến trên Youtube hoặc theo từng chủ đề riêng biệt, cũng như các kênh bạn đã theo dõi nếu đã đăng nhập.

Để đăng nhập, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào "Sign In" ở góc trên bên trái, bạn nhập vào email và mật khẩu tài khoản Google của bạn.

Sau khi đăng nhập vào tài khoản của bạn, bạn có thể truy cập Playlists, Video yêu thích của bạn, các kênh theo dõi, Uploads và video đã xem. Các ứng dụng không cho phép tải lên các video từ bên trong giao diện người dùng.

Giao diện phát video trông khá tinh tế, đem lại cho bạn toàn quyền kiểm soát của chế độ phát, cùng với các nút điều hướng cho Dislike, Like, Pin, Favorite và Watch Later. Tính năng Ghim video để "treo" nó trên màn hình chính có lẽ là một tính năng tuyệt vời của PrimeTube. Bạn có thể lựa chọn một trong ba chất lượng của video là LQ, HQ và HD (chất lượng thấp, chất lượng cao và độ nét cao). Phần bên phải, bạn có thể nhanh chóng xem các video liên quan khác, cùng với đăng ý kiến ​​của riêng bạn.

PrimeTube không có khung tìm kiếm cụ thể do đó để tìm kiếm video trên Youtube, bạn có thể sử dụng thông qua công cụ tìm kiếm trên thanh Charm.

Bảng điều tùy chỉnh của ứng dụng này là chỉ là cho phép bạn lựa chọn khu vực, thay đổi ngôn ngữ mặc định của ứng dụng và chất lượng video... Hơn nữa, bạn có thể bấm vào Clear để "Xóa video phát gần đây".

PrimeTube chỉ hoạt động trên Windows 8 và Windows RT.

Chúc bạn thành công!

Tham khảo: Addictivetips​
Genk​