Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  1

  Vài mẹo chơi Malphite ở chế độ public trong LMHT

  Truyền thuyết
  Có một thế giới nơi mọi thứ đều tồn tại trong trạng thái hòa hợp tuyệt đối, mọi cá thể đều là một phần của cả chỉnh thể. Monolith là tinh hoa của tất cả vạn vật, và những cư dân của nó là đều là những cá thể tồn tại bên trong. Vẻ đẹp của nó đến từ sự cân xứng, từ sự thiếu vắng gần như hoàn toàn của tính thiếu ổn định. Những sinh vật hóa thạch sống nơi đó biết rõ vị trí và công việc của mình để hoàn thành nhiệm vụ một cách tối đa, hoạt động như một xã hội hữu cơ hay một tổ ong vậy. Malphite luôn cố gắng hết sức để hoàn thiện tiềm năng của mình.


  Malphite băng giá
  Bất thình lình vào ngày kia, một vết nứt thứ nguyên xuất hiện, và hắn bị triệu hồi xuyên qua nhiều vũ trụ đến với thế giới Runeterra. Trải nghiệm đó thật vô cùng đau đớn và đáng sợ, nỗi đau bị chia cắt khỏi đồng loại và quê hương Monolith – những thứ đã luôn tồn tại trong hắn kể từ khi được sinh ra. Hắn nổi cơn thịnh nộ, bị nhốt trong Vòng Triệu Hồi, còn những kẻ triệu hồi hắn đến thì bắt đầu khuyên bảo. Runeterra là một thế giới gần như bị nuốt chửng bởi sự bất hòa. Đây là một thế giới cần những vị tướng để tạo ra trật tự từ sự hỗn loạn. Chính vì lý do đó mà hắn bị triệu hồi, và rằng hắn có thể giúp họ. Bỏ qua những sợ hãi và việc bị triệu hồi ngoài ý muốn, Malphite nhận ra rằng đây cũng là một mục tiêu cao cả, một nhiệm vụ hắn có thể tham gia. Ngày nay, là một phần của Liên Minh Huyền Thoại, hắn dọn dẹp tất cả những kẻ dám chặn đứng bước tiến tới một trật tự mới của Valoran, đặc biệt là những kẻ sở hữu pháp thuật hỗn mang. Không may rằng, Malphite cũng bắt đầu thay đổi, bởi hắn buộc phải làm thế để tự bảo vệ mình khỏi sự cô đơn lạc lõng giữa thế giới lạ lẫm này.

  Giới thiệu
  Malphite là một trong những đỡ đòn trâu nhất Liên minh huyền thoại về khả năng kháng vật lý nhờ lớp giáp giả được tạo ra từ nội tại cùng khả năng hấp thụ sát thương dựa trên tổng lượng máu tối đa.
  Malphite có khả năng kết hợp tốt với rất nhiều tướng khác như Yasua, orianna,.bởi khả năng lao vào đội hình đối thủ mà không bị cản lại bởi bất kì kỹ năng nào hay địa hình nào nhờ Skill cuối "Không thể cản phá".
  Là một vị tướng tay ngắn, các kỹ năng gây sát thương phép nên Malphite khá hó khăn khi fam trong trụ ở những lever đầu và rất dễ bị ép lan nếu đi đường với pháp sư như lulu,ryze,...

  Cách chơi Malphite cho những người chơi public (lưu ý: đây là những nhận định chỉ mang tính cá nhân và áp dụng cho người chơi có kỹ năng từ xếp hạng Bạch kim trở xuống, tài khoản ở cấp 30 đã Full ngọc.)

  Bảng bổ trợ:
  Bạn áp dụng bảng bổ trợ phổ biến cho tướng đỡ đòn để lấy giáp cũng như khá năng chống chịu cấn thiết, hơn nữa có một ít sát thương để dễ lat hit lính hơn. Ở đây tôi sử dụng bảng thuần túy 9-21-0.


  Bảng bổ trợ tạo được sát thương và mức chống chịu cần thiết cho tướng đường trên
  Bảng ngọc:
  Vẫn theo hướng đỡ đòn nên tất nhiên bảng ngọc của Malphite cũng thuần tank và lấy cao ở kháng vật lý từ những lever đầu bởi bộ kỹ năng của Malphite cho phép người chơi gây đủ sát thương mà không cần nhiều ngọc ở cả lever 1.

  Ngọc tank thuần túy cho đỡ đòn
  Ngọc vàng : full giáp (+1.41 Giáp )
  Ngọc xanh : full Kháng phép theo cấp (+0.15 Kháng phép mỗi cấp)(+2.7 Kháng phép khi đạt Level 18)
  Ngọc đỏ : full Giáp (+0.91 Giáp)
  Ngọc tím : full Giáp (+4.26 Giáp)

  Đi đường:
  Ở đường trên thông thường bạn sẽ gặp bốn trường hợp thường thấy như sau:
  Thứ nhất: Đi đường đơn với tướng đỡ đòn đối phương.
  - Đây là trường hợp thường thấy nhất ở chế độ public khi tướng đỡ đòn được chọn để đi đường trên và lên giáp để hút sát thương cho toàn team. Trường hợp này gần như giao tranh là rất ít xảy ra hơn nữa khả năng bị đột tử hay tiêu diệt đối phương rất khó khăn nếu như không có rừng phối hợp.
  - Với tình huống này thì trang bị xuất phát của bạn nên là giáp lụa và 2 bình máu. Cách khởi đầu này sẽ giúp bạn nhanh chóng lên những trang bị lớn nhanh hơn một chút mà vẫn không quá ảnh hưởng tới đi đường.
  - Phép bổ trợ bạn nên mang là dịch chuyển + tốc biến. Bởi cả 2 tướng đường trên đều có lượng giáp quá lớn nên việc đánh nhau gần như vô ích bởi thế phép dịch chuyển giúp malphite dễ dàng gank những đường khác hơn, cách chơi này đòi hỏi người đi đường phải biết thời điểm cần dịch chuyển để phụ đồng đội, với khả năng chọn thời điểm chính xác bạn sẽ dễ dàng có những điểm hỗ trợ cần thiết.
  (update....)

  Thứ hai: Đi đường đơn với đấu sĩ đối phương
  (update....)
  Thứ ba: Đi đường đơn với pháp sư đối phương
  (update....)
  Thứ tư: Đi đường với xạ thủ và hỗ trợ đối phương (trong trường hợp đối phương đổi lan)
  (update....)

 2. #2
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  không xem được hình vậy ta

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •