Kết quả 1 đến 9 của 9
  1. #1
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    4

    Help - Main bị khìn khìn

    Mấy bạn giúp mình với, máy mình có main Asus P4P8X SE, xài CPU 3G/1/800, 2*128/400 Kingmax, VGA GF4 MX440; tự nhiên một buổi sáng đẹp trời nọ mở máy thì không lên hình, và đây là triệu chứng của em nó:

    1. Nhấn Power, đèn nguồn sáng, quạt CPU quay, nhưng ko khởi động đc, không có tiếng beep báo hiệu đã POST xong. :beo:

    2. Đèn nguồn sáng chừng 1 phút thì tắt hoặc mờ đi, quạt CPU vẫn quay, lúc này nhấn Power thì không thể tắt máy đc, nhấn Reset thì đèn nguồn lại sáng trở lại, quạt vẫn cứ quay, và đèn nguồn lại tắt.... Phải rút dây điện thì máy mới chịu tắt cho. :beo:

    3. Đã thử chỉ gắn CPU vào main, ko HDD, ko RAM, loa beep inh ỏi => hình như là main vẫn sống.

    4. Sáng đẹp trời hôm sau, ráp 2 thanh RAM trở lại vào máy thì bất ngờ máy lên. Nhưng đang chạy được chừng 10 phút thì treo cứng, nút power và reset đều vô hiệu. Sau đó bật trở lại thì không lên , tháo bớt 1 thanh RAM ra thì máy lại lên, và máy có 4 khe cắm RAM thì cắm bất cứ khe nào cũng lên đc, nhưng mà thêm thanh thứ 2 vô là tịt.


    5. Sáng đẹp trời thứ 3, kì này thì tịt thật, 1 thanh hay 2 thanh cắm kiểu gì cũng không lên.

    6. Đã test thử RAM, VGA, HDD, tất cả đều còn tốt, không vấn đề gì cả (RAM, VGA, HDD và PSU đang dùng để post bài nè).
    Tuy nhiên, trước khi làm cái công đoạn số (4) thì có tháo / cắm cable ổ cứng và ổ CD, tình cờ máy cũng lên đc 2, 3 lần và chạy tốt nhưng sau khi shutdown lại không lên nữa.

    Nói chung triệu chứng là dzậy đó, Văn hồi xưa chỉ có 3, 4 đ thui nên trình bày hơi bị dài dòng lủng củng :sorry:, bà con thông cảm đọc hết giùm nha. Điều mình muốn hỏi là rốt cục thì máy bị cái gì, có khả năng sửa chữa với giá chấp nhận được không, vì nếu không thì cho nó đi về với Chúa, mình đón 1 em Core 2 Quad dzìa cho rồi :sun:

    Cám ơn rất nhiều :77:

  2. #2
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    6
    cái nì có thể do 2 kon ram ko hợp nhau thoi hay nói kiểu IT là ko tương thích đoá

  3. #3
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    4
    Máy xài lâu lắm gòi, mà cả 2 đều là Kingmax mua chung 1 đợt mà, giống y chang như nhau. Mà nghi hổng phải do RAM, vì có gắn thử 1 cặp 2*256 Elixir dzô cũng bị y chang.

  4. #4
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    4
    Test PSU đi bác, nếu RAm và main đã loại trừ.

  5. #5
    Ngày tham gia
    Dec 2015
    Bài viết
    0
    PSU test luôn rùi, đang dùng để post bài này nè, ở trên có nói đó. Thua cái máy luôn T_T

  6. #6
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    3
    bị khe ram!!!thử chùi lại xem,ko thôi có thể chip cầu nam lên đường!kì đó thằng bạn mình cũng bị gần giống vậy,thay nguồn thì lúc lên lúc ko,sau đó ngủm luôn,thay em cầu nam khác thì lên bình thường.để chắc ăn tháo hết ra dùng card test ram gằn vô xem thử

  7. #7
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    6
    Trích dẫn Gửi bởi longnguyen1
    bị khe ram!!!thử chùi lại xem,ko thôi có thể chip cầu nam lên đường!kì đó thằng bạn mình cũng bị gần giống vậy,thay nguồn thì lúc lên lúc ko,sau đó ngủm luôn,thay em cầu nam khác thì lên bình thường.để chắc ăn tháo hết ra dùng card test ram gằn vô xem thử
    Ơ, card test main chứ nhỉ?:leuleu:
    Nhưng theo tui tốt nhất vẫn là thay từng món và loại suy :ngau:

  8. #8
    Ngày tham gia
    Dec 2015
    Bài viết
    0
    thank vanbang,card test main.thử đem ram+vga+ram qua máy khác thử->1 là mobo 2 là cpu.mà nhiều khi cpu nó bị khìn cũng giống vậy

  9. #9
    Ngày tham gia
    Dec 2015
    Bài viết
    0
    ặc,pó tay,con máy củ quá, tui thấy cái gì cũng khìn khìn,chẳng bít cái nào khìn nhất,vì thế bác cứ test từng cái,đi mượn thêm cái ram với cái psu của người khác đem về lắp,nếu thấy chạy ngon thì suy ra là của mình khìn

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •