Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  6

  Ba lưu ý khi mua màn hình rộng LCD

  Ba lưu ý khi mua màn hình rộng LCD.

  Ảnh: Krunker.Khi quyết định mua màn hình rộng, người tiêu dùng thường băn khoăn loại sản phẩm này có đáng để họ chi ra nhiều tiền hơn hoặc diện tích màn hình LCD 20 inch 16:9 có lớn hơn so với tỷ lệ 4:3 không.
  Tính toán diện tích hiển thị
  "Nhận thức của khách hàng về kích cỡ màn hình thực ra dựa trên chiều cao và chiều rộng của màn hình", Chris Connery, Phó giám đốc nghiên cứu thị trường của công ty DisplaySearch (Mỹ), cho biết. Màn hình rộng 20 inch thường tạo cảm giác sản phẩm trông khá lớn, nhưng trên thực tế, nó nhỏ hơn so với hệ thống 20 inch có tỷ lệ 4:3. Nếu xét về kích thước hình ảnh được hiển thị, diện tích của nó chỉ tương đương với màn hình tinh thể lỏng 17 inch 4:3.
  "Khách hàng có thể xem xét số lượng pixel. Một màn hình 20 inch 4:3 và độ phân giải tự nhiên1.600 x 1.200 sẽ có khoảng 1,92 triệu pixel còn màn hình rộng 20 inch 1.680 x 1.050 sẽ đạt 1,76 triệu pixel. Như thế, tính theo số pixel thì màn hình 4:3 có giá phải chăng hơn", Connery khẳng định.
  Khả năng tận dụng không gian hiển thị
  "Tất nhiên, nhận xét về pixel chỉ dựa trên việc tính toán các con số và điều này làm mất đi những ưu thế khó trông thấy của màn hình rộng", Connery cho hay. Khoảng không gian bên trái và phải màn hình rộng cho phép người sử dụng theo dõi những loại tài liệu khác nhau khi chơi game trong chế độ toàn cảnh hoặc xem phim có tỷ lệ 16:9 mà không phải nhìn thấy những thanh ngang màu đen nằm phía trên và phía dưới.
  Do đó, nếu xét về giá cả pixel, màn hình 4:3 chiếm ưu thế nhưng màn hình rộng mang lại những cảm nhận mà màn hình thông thường không thể có được.
  Mỗi inch không làm nên sự khác biệt
  Người sử dụng thường lúng túng khi chọn màn hình 23 inch hoặc 24 inch. 24 inch tức là đường chéo sản phẩm dài hơn, nhưng cả hai loại này lại có cùng độ phân giải 1.900 x 1.200.
  Theo Connery, màn hình Cinema Display 23 inch đầu tiên của Apple có độ phân giải tự nhiên 1.900 x 1.200, tức 98,4 pixel/inch, gần sát với mức 100 pixel/inch (ppi) - tỷ lệ giúp "mắt thường không còn trông thấy những pixel rời rạc".
  Nhiều nhà sản xuất khác nhanh chóng theo chân hãng Apple và cũng xây dựng màn hình 23 inch 1.900 x 1.200 pixel. Tuy nhiên, một số công ty khác, đặc biệt là Samsung, nhận thấy rằng tấm nền mà họ đang sản xuất có thể được cắt thành màn hình 24 inch để bán ra thị trường với độ phân giải tự nhiên và giá thành không đổi. Dù 24 inch sẽ chỉ có tỷ lệ ppi là 94,3, hình ảnh hiển thị không khác biệt bao nhiêu so với màn hình 23 inch.

  Nguồn: http://www.vnexpress.net/Vietnam/Vi-tinh/2006/09/3B9EDCDB/

 2. #2
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Thêm 1 lưu ý nho nhỏ khi mua LCD là phải kiểm tra ngay màn LCD trước khi đem ra khỏi cửa hàng .

  Nếu có 1 điểm chết thì bạn có thể đổi ngay cái khác ngay tại chỗ . Còn nếu đem về nhà mới phát hiện lỗi sơ xảy này vì cả tin vào cửa hàng lừa không thử . Thì khi mang lại đổi của hàng sẽ nói quy định của hãng bạn mua sẽ là 3 Dot chết mới được đổi mà dùng khó bị chết thêm 2 đốt nữa lắm . Vì đây là lỗi sản xuất mà .

  Vậy kiểm tra kĩ ngay tại cửa hàng thì được đổi cái khác luôn đỡ lằng nhằng mất công vác đi vác lại cho đỡ mệt người !

 3. #3
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  yea, bro nói đúng đó. Tui mang về dù kiểm tra kỹ lắm rùi, nhưng 1 tuần sau bị 1 DOT . Sau khi chuyển nhà, thì xuất hiện thêm 1 DOT nữa, đang mong nó thêm 1 DOT nữa đê ae đi đổi 1 thể...........mệt thật , quả là rất may mắn khi chọn đc 1 sp tốt...................

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •